GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cứu được 33 ngư dân ở Vạn Ninh đưa vào bờ an toàn

VOV.VN - 33 ngư dân ở Vạn Ninh đang bị ướt lạnh, nguy hiểm đến tính mạng.

Tối qua (4/11), lực lượng Vùng cảnh sát biển 3 tại Khánh Hoà đã cứu được 33 ngư dân mắc kẹt tại các lồng bè và tránh bão tại các đảo mũi Hòn Gà, Hòn Dung, xã Vạn Thạnh và mũi Hòn Già, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh.

Những người này đang bị ướt lạnh, nguy hiểm đến tính mạng. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với huyện Vạn Ninh khẩn trương ứng cứu những người này.

Tuy nhiên, trong điều kiện sóng to, gió lớn, các tàu của Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa không thể ra ứng cứu. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều động tàu ra các đảo Hòn Gà, Hòn Già cứu người.

Đến 19h tối qua, tàu Cảnh sát biển đã tiếp cận được số người bị kẹt trên đảo, chăm sóc sức khoẻ và đưa vào bờ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung tá Nguyễn Trần Đông- Hải Đội trưởng, Hải đội 307 vùng Cảnh sát biển 3 cho biết: “Sóng gió vẫn to, lồng bè bị vỡ hết tạo thành vật cản nhưng anh em cán bộ chiến sĩ tổ chức cứu từng điểm đưa bà con vào. Đưa lên hỗ trợ bà con lương khô, mì tôm, nước suối cho bà con ăn uống tạm thời. Một số bà con bị thương đưa vào, đặc biệt là có phụ nữ đưa vào trước, chăm sóc tại cảng Hòn Gà”.

Ứng phó với 12 bão, người dân các tỉnh Nam Trung Bộ vẫn còn tâm lý chủ quan. Trước bão, chính quyền địa phương đã được vận động, thông báo nhiều lần nhưng nhiều người vẫn ở lại trên lồng bè nuôi trồng thủy sản, nguy hiểm tính mạng khi gió to, bão lớn. Nhiều ngư dân không chằng néo kỹ phương tiện nên thiệt hại về tàu thuyền rất lớn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP