Cứu được 8 ngư dân vụ chìm tàu cá gần đảo Bạch Long Vĩ

VOV.VN - Đến khoảng 14h chiều 6/11, 8 ngư dân trên tàu cá mang số hiệu TH 91451 TS đã được cứu và đưa về đảo Bạch Long Vĩ an toàn.

Tàu cá mang số hiệu TH 91451 TS đã bị chìm vào khi va chạm với 2 tàu hàng ở vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 23 hải lý về phía nam vào sáng 6/11. Thời điểm tàu bị va chạm có 8 ngư dân trên tàu.

Một chiếc tàu cá của ngư dân. (Ảnh minh họa: KT)

Sau khi bị nạn, tàu đã báo tin về cho chủ tàu là ông Nguyễn Đức Vệ. Ngay lập tức, thông tin được gửi tới Đài thông tin duyên hải Hải Phòng để yêu cầu được cứu hộ, cứu nạn. 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ chủ tàu, Hệ thống thông tin duyên hải đã kết nối cho chủ tàu tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để cùng có phương án hỗ trợ cho tàu.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, qua liên lạc với thuyền trưởng tàu cá TH 91451 TS, Hệ thống thông tin duyên hải được biết chính xác 8 ngư dân của tàu bị nạn đã được tàu cá TH 92979 TS cứu vớt an toàn.

Hiện các ngư dân đang trên đã được chăm sóc tại đảo Bạch Long Vĩ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu 8 thuyền viên trên tàu cá bị nạn đưa về đảo Phú Quý

VOV.VN - Sau hơn 6 giờ hành trình trong điều kiện sóng to gió lớn, ngày 5/11, tàu CSB 9001 đã tiếp cận được tàu BD 99939TS và cứu nạn đc 8 ngư dân trên tàu. 

Cứu nạn thuyền trưởng tàu cá bị sốt cao, mê man trên biển

VOV.VN -Trung tâm Cứu nạn hàng hải khu vực 2 Đà Nẵng vừa điều động tàu SAR 274 đón ngư dân bị sốt cao vào bờ điều trị.

Liên tiếp nhiều tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển

VOV.VN - Do thời tiết xấu, mấy ngày nay, biển động mạnh, nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định gặp nạn trên biển.

Tàu cá với 8 thuyền viên gặp nạn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, một tàu cá của ngư dân Bình Định gặp nạn ở gần khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Một thuyền viên tàu cá Kiên Giang rơi xuống biển mất tích

VOV.VN - Ngày 6/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được tin báo từ chủ tàu cá KG 1765 TS, có một thuyền viên mất tích trên biển.

Tin cùng chuyên mục