Bàn giao ngư dân gặp nạn trên biển cho Đại sứ quán Philippines

Cứu giúp và bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

VOV.VN - Ngư dân người Philippines bị nạn trôi dạt trên biển đã được các ngư dân và Bộ đội biên phòng Bình Định cứu giúp, chăm sóc và bàn giao.

Ngày 11/5, tại Quy Nhơn, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định và các đơn vị liên quan đã bàn giao công dân Philippines là ông Anding Nadie Repil (52 tuổi)  bị nạn trên biển cho Đại sứ quán nước Cộng hòa Philippines tại Hà Nội. 

ban giao ngu dan gap nan tren bien cho dai su quan philippines hinh 1
Lễ bàn bàn giao ngư dân Philippines (thứ 2 bên phải) cho Đại sứ quán nước này tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 17/4, tàu cá BĐ 98435 do ông Phan Kha, ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang đánh bắt trên vùng biển cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 180 hải lý về hướng Đông, bất ngờ phát hiện 1 ngư dân trôi dạt trên biển.

Ngay lập tức, ông Kha cùng các thuyền viên đưa ngư dân này lên tàu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, cho ngư dân ăn nghỉ trên tàu cá, sau đó đưa vào đất liền bàn giao cho Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ Chỉ huy Bộ độ Biên phòng tỉnh Bình Định trong ngày 2/5.

Những ngày sau đó, Bộ đội Bộ độ Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho ông Anding Nadie Repil, đồng thời liên hệ với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định để tiến hành bàn giao công dân này cho đại diện nước bạn.

“Đã là truyền thống của ngư dân, khi ra khơi hễ thấy người bị nạn là phải cứu giúp, bất kể người đó là ai và ở quốc gia nào. Giúp đỡ người khác là việc làm tốt, là trách nhiệm của mỗi ngư dân nên ai ở hoàn cảnh đó cũng đều sẵn sàng làm như vậy một cách vô tư, không cần suy xét”, ông Kha chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close