Cựu thanh niên xung phong đạp xe tới ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

VOV.VN - Cụ bà 78 tuổi, ở Thanh Hóa đã đạp xe tới xã xin được ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 24/3, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông vừa nhận 1 bức thư kèm theo 1 triệu đồng của một công dân cao tuổi của địa phương xin ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19.

Cụ bà có nghĩa cử cao đẹp là bà Lê Thị Niệm (SN 1942, trú tại thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành).

Cụ bà có nghĩa cử cao đẹp là bà Lê Thị Niệm.

Trong bức thư gửi kèm số tiền 1 triệu đồng, cụ bà Lê Thị Niệm viết: Kính thưa ban lãnh đạo các cấp, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc".

"Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984, khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

Cũng theo cụ Niệm, giờ tuổi đã cao không làm được gì, thế nhưng cụ muốn góp chút tiền nhỏ nhoi này mong nó sẽ có ích cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước như hiện nay.

Số tiền cùng bức thư của bà Lê Thị Niệm.

Theo ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành cho biết, cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà, ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân"./.

Sỹ Đức/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật ký cách ly Covid-19: Xúc động vì tình cảm quân - dân

VOV.VN - Sau khi kết thúc cách ly, nhiều bà con rất lưu luyến. Nhiều người đã chảy nước mắt khi chia tay cán bộ chiến sĩ. 

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Những tấm lòng trân quý này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Người dân có thể ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 qua VinID

VOV.VN - Với gần 10 triệu thành viên, VinID mong muốn sẽ góp sức cùng cộng đồng đối phó với dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục