Thuyền viên Philippines bị nhồi máu cơ tim trên biển được cứu sống

Cứu thuyền viên Philippines bị nhồi máu cơ tim trên biển

VOV.VN - Một thuyền viên người Philippines trên tàu chở hàng của Hy Lạp đi qua biển Đông đã gặp nạn được lực lượng cứu nạn của Việt Nam cứu sống

Hồi 13h30' ngày 28/2, thuyền trưởng tàu Leonidas quốc tịch Hy Lạp điện trực tiếp đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông báo khẩn cấp trường hợp thuyền viên bị nhồi máu cơ tim.

thuyen vien philippines bi nhoi mau co tim tren bien duoc cuu song  hinh 1
Thuyền viên Philippines sau khi sơ cứu đã được đưa vào bờ chữa trị.

Theo đó, tàu Leonidas đang trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến vị trí cách đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 45 hải lý thì thuyền viên Guerrero Rosmeni (48 tuổi, người Philippines) bị nhồi máu cơ tim.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã yêu cầu thuyền trưởng giữ liên lạc, tiếp nhận hướng dẫn sơ cứu y tế từ xa thông qua hệ thống thông tin liên lạc từ Trung tâm để giữ ổn định cho người bị nạn.

Trước tình hình tính mạng của thuyền viên đang bị đe dọa từng giờ, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 trực tại Đà Nẵng lập tức lên đường cứu nạn khẩn cấp, trên tàu còn có ê kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu y tế thành phố Đà Nẵng.


Sau nhiều giờ vượt sóng gió trong đêm tối, tàu cứu nạn đã tiếp cận được tàu Leonidas. Các bác sỹ cùng nhân viên cứu nạn đã lên tàu Leonidas thực hiện cấp cứu nạn nhân, ổn định tình hình, chuyển nạn nhân lên tàu cứu nạn để đưa về bờ cấp cứu. 
Đến 23h45' cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào bờ và chuyển vào bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Nhờ sự quyết tâm, kịp thời và nhanh chóng của lực lượng cứu nạn hàng hải, thuyền viên người Philippines bị nhồi máu cơ tim trên biển được cứu sống  đã qua cơn nguy kịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close