Đá lăn gãy cột đường dây 110kV tại Sơn La

VOV.VN - Vào đêm qua ( 30/9) đã xảy ra sự cố đường dây 110kV tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Nguyên nhân sự cố được xác định, do ảnh hưởng của thời tiết và có thể do dư chấn của các trận động đất liên tục trong thời gian qua, kết hợp mưa lớn kéo dài gây đứt gãy liên kết địa chất tự nhiên. Hậu quả làm các tảng đá bị vỡ, trượt khỏi vị trí ban đầu và lăn từ trên đồi cao xuống gây sự cố gãy cột 323. Sự cố này không làm đứt dây dẫn.

Đây là đường dây huyết mạch quan trọng liên kết lưới điện 110kV giữa trạm biến áp 220kV Sơn La và trạm biến áp 220kV Hòa Bình. Sự cố kéo dài, gây thiệt hại lớn về tài sản ngành điện, tuy nhiên không gây mất điện kéo dài do được Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Bắc thay đổi kết dây cấp điện.

Ông Trần Duy Trinh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công ty trực tiếp đến kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý nhanh nhất. Cột bê tông li tâm 20m được chuyển đến hiện trường, sử dụng lại móng của cột 323 cũ, do đây là vị trí nằm trên sườn núi, rất khó khăn để đào móng cột mới.

Đến 19h tối nay (1/10), đường dây được khắc phục xong hoàn toàn, đưa vào vận hành trở lại, liên thông cấp điện giữa tỉnh Sơn La và Hòa Bình./.

Viết bình luận

Kich thước cột điện cao thế Việt nam thật gọn gàng thanh mảnh

avatar
Le Khanh Hung - 2 ngày 1 giờ trước
T6, 10/16/2020 - 12:04

Tin liên quan

Khánh thành trạm biến áp và đường dây 110kV Ô Môn

VOV.VN - Công trình trạm biến áp và đường dây 110kV Nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn có tổng mức đầu tư gần 80 tỉ đồng hoàn thành sau 8 tháng thi công.

Xây dựng đường dây và trạm biến áp 110 KV ra đảo Cát Bà

Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình là hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng trong nước.

Khởi công đường dây và trạm biến áp 110kV Đại Từ - Thái Nguyên

VOV.VN -Ngày 22/12, tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, công trình đường dây và trạm biến áp 110KV Đại Từ được khởi công xây dựng.

Tin cùng chuyên mục