Da Nang: Hai biet thu xay trai phep trong rung Hai Van van chua duoc thao do

Đà Nẵng: 2 biệt thự xây trái phép trong rừng Hải Vân chưa được tháo dỡ

VOV.VN - Đến thời điểm này, chủ 2 ngôi biệt thự không phép này mới chỉ nộp phạt, mỗi hộ 22,5 triệu đồng nhưng chưa tháo dỡ.

Tại cuộc họp báo định kỳ do Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Hai biệt thự xây dựng trái phép dưới chân đèo Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ.

da nang: hai biet thu xay trai phep trong rung hai van van chua duoc thao do hinh 1
Biệt thự quy mô 3 tầng của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Ảnh: Hải Sơn)
Ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với chủ 2 ngôi biệt thự xây dựng trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân, buộc tháo dỡ trong vòng 35 ngày. Tuy nhiên đến thời điểm này, chủ 2 ngôi biệt thự không phép này mới chỉ nộp phạt, mỗi hộ 22,5 triệu đồng nhưng chưa tháo dỡ. Trong đó, ông Phan Như Thạch đã có văn bản cam kết tháo dỡ và ủy quyền cho con trai là Phan Vũ Việt Hùng thực hiện. Riêng ông Ngô Văn Quang chưa có động thái tuân thủ quyết định buộc tháo dỡ của chính quyền địa phương.

Ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đang theo dõi và chỉ đạo sát sao vụ việc này.

“UBND quận Liên Chiểu có báo cáo cho biết hiện nay, ông Vũ Việt Hùng đang có động thái sẽ tiến hành tháo dỡ như coi ngày triệt hạ, đang tìm kiếm nhân công. UBND thành phố cũng giao các ngành chức năng theo dõi UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện theo đúng thẩm quyền. Riêng trường hợp của ông Ngô Văn Quang đã nộp phạt, tuy nhiên chưa thấy có động thái tháo dỡ cụ thể”, ông Thương cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close