Cá chết nổi trắng mặt hồ Công viên ở Đà Nẵng

Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng mặt hồ Công viên 29/3

VOV.VN -Hiện tượng cá chết bắt đầu xuất hiện vào sáng 1/8, đến khoảng đầu giờ chiều thì cá nổi lên mặt hồ ngày càng nhiều.

Ngày 1/8, tại hồ nước ở Công viên 29/3, thành phố Đà Nẵng xuất hiện lượng lớn cá chết nổi trắng mặt hồ và bắt đầu phân hủy bốc mùi hôi thối. Cơ quan chức năng đang để xử lý khẩn cấp môi trường bị ô nhiễm và tiến hành lấy mẫu xác định nguyên nhân cá chết.

Theo phản ánh của người dân sống cạnh hồ nước ở Công viên 29/3, thành phố Đà Nẵng, hiện tượng cá chết bắt đầu xuất hiện vào sáng 1/8, đến khoảng đầu giờ chiều thì cá nổi lên mặt hồ ngày càng nhiều. Hiện số cá chết đã bắt đầu phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Phước Vĩnh, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, sống cạnh Công viên 29/3 cho biết: “Lúc 5h sáng, trên mặt hồ nổi lên mấy con cá, người dân vớt lên đem về ăn”.

Cá chết bất thường ở Sóc Trăng

VOV.VN - Cơ quan chức năng phối hợp với Sở TN&MT lấy mẫu nước để xét nghiệm cũng như tìm hiểu nguyên hân gây ra hiện tượng cá chết.

Hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ vẫn thường xảy ra tại đây nhưng chỉ có vài con nằm rải rác quanh hồ. Còn cá chết với số lượng lớn thì đây là lần đầu tiên xảy ra tại hồ nước ở Công viên 29/3.

Ông Nguyễn Hữu Hiến, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng lo lắng: “Tôi tập thể dục ở đây đã 5 năm rồi. Thường ngày có cá nhỏ, chết một ít xô vào bờ. Ở hồ có nhiều cá chết như thế này là lần đầu tiên, đặc biệt đó”.

Nhận được tin báo của người dân địa phương về hiện tượng cá chết nổi trắng hồ nước ở Công viên 29/3, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng thực hiện các biện pháp xử lý môi trường khẩn cấp, không để cá chết tiếp tục lan rộng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Giôn, Trưởng phòng Môi trường nước thải, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết: “Nhận được thông tin, Công ty đã bố trí lực lượng cho vớt toàn bộ cá trên bề mặt, thứ hai là cho phun rải vôi, khử trùng những đoạn đã vớt. Công ty đã cho lấy mẫu để kiểm tra chất lượng nước một số cửa xả trên hồ để kiểm tra sơ bộ chất lượng nước xả trên mặt hồ như thế nào”.

Trong khi đợi kết quả lấy mẫu xét nghiệm, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát những tuyến cống thoát nước mưa, có cửa xả thải vào hồ để tìm hiểu nguyên nhân cá chết../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close