Đà Nẵng: Khách sạn kín chỗ dịp Lễ hội Pháo hoa

Số lượng 7.000 phòng lưu trú không đủ đáp ứng lượng khách đổ về xem pháo hoa, dự kiến trên dưới 50.000 người

Mặc dù đến cuối tháng 4, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 mới chính thức khai mạc, nhưng đến giữa tháng 3, lượng phòng tại các khách sạn lớn, gần trung tâm hoặc có vị trí đẹp để xem pháo hoa đã được đặt hết chỗ.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khoảng 300 khách sạn, nhà nghỉ với gần 7.000 phòng lưu trú. Tuy nhiên, số lượng phòng này vẫn sẽ không đủ để đáp ứng lượng khách đổ về Đà Nẵng xem pháo hoa, dự kiến trên dưới 50.000 người.

Theo nhiều đơn vị lữ hành khai thác du lịch, hiện nay tại Đà Nẵng rất khó tìm phòng trống tại các khách sạn 2-3 sao. Đối với những khách sạn có vị trí xem pháo hoa gần và rõ dọc theo hai bên bờ sông Hàn đều trong tình trạng căng thẳng, vì số lượng khách đặt phòng mỗi ngày một tăng. Một số khách sạn đã kín phòng cho khách đặt tour từ đầu năm nay.

Khách đặt phòng có thể khách lẻ hay khách đoàn theo nhiều hình thức qua email, điện thoại hoặc trực tiếp. Các khách sạn 4- 5 sao và các khách sạn dọc bãi biển Sơn Trà – Điện Ngọc có giá phòng nghỉ cao cũng đã kín chỗ. Ông Trần Kim Thọ, Trưởng phòng kinh doanh, khách sạn Tourane, Đà Nẵng cho biết: “Khách sạn Tourane có 69 phòng, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, khách sạn đã kín phòng. Với vị trí địa lý thuận lợi của khách sạn gần bãi biển Mỹ Khê, Tourane đã được các đối tác lữ hành cũng như  khách lẻ đã  đặt phòng trước 2 tháng”.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay đúng vào dịp lễ Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), vì thế lượng khách đến với Đà Nẵng sẽ tăng khoảng gấp rưỡi so với Lễ hội Pháo hoa năm ngoái. Điều này cho thấy sức hút ngày một lớn của lễ hội này.

Nhiều đơn vị lữ hành du lịch đã đưa ra những giải pháp khác nhau như: đăt phòng trước; sắp xếp lại lịch trình để khách ngủ tại Hội An, Lăng Cô… Ông Huỳnh Minh Nhơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, trước tình hình “sốt” phòng nghỉ trong dịp này, Sở đã triển khai nhiều đợt kiểm tra, yêu cầu các khách sạn phải niêm yết giá, tránh tình trạng đẩy giá, gây khó khăn cho du khách.

Trước sức hút của sự kiện văn hóa này, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã liên kết với ngành du lịch các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế để giãn khách trong 2 ngày diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế; tổ chức các tour ngắn ngày đến Đà Nẵng để du khách xem pháo hoa, kết hợp với tham quan một số thắng cảnh tại Quảng Nam, Huế và ngủ tại Hội An, Lăng Cô./.                                                              

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên