Đà Nẵng khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cầu Đỏ

Đà Nẵng khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cầu Đỏ

VOV.VN - Chủ tịch TP Đà Nẵng đề nghị nghiên cứu xây dựng đập ngăn mặn trên sông cầu Đỏ, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 30/9 tới.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa thống nhất chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu các phương án tăng công suất cấp nước thô cho Nhà máy nước cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân bay.

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, ngành chức năng nghiên cứu xây dựng đập ngăn mặn trên sông cầu Đỏ trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và các Phó chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp giao ban mới đây; Tiến hành so sánh, đánh giá cụ thể các phương án để lựa chọn phương án tối ưu, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 30/9 tới.

da nang khan truong nghien cuu, xay dung dap ngan man tren song cau do hinh 1
Nhà máy nước Cầu Đỏ liên tục bị nhiễm mặn gây thiếu hụt nguồn cấp nước sạch cho người dân TP Đà Nẵng.
Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, liên tiếp từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay, độ mặn trên sông Cầu Đỏ tăng cao, dao động từ 1.695 mg/l đến 2.702 mg/l, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố. Trong khi đó, việc bơm nước thô từ đập An Trạch về Nhà máy nước Cầu Đỏ để xử lý tốn quá nhiều kinh phí.

Ông Bùi Thọ Ninh, Giám đốc Ban Kế hoạch, Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố sẽ là cơ quan tập hợp các kiến nghị của các đơn vị để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, phía Công ty có thể đề xuất phương án xây dựng một công trình ngăn mặn ở phía hạ lưu của Nhà máy nước Cầu Đỏ.

"Chúng tôi xác định rằng, công trình này ngăn mặn khi nào có mặn, còn khi bình thường thì sẽ mở hoàn toàn để làm giảm thiểu các tác động của môi trường và ảnh hưởng vấn đề trường, môi sinh", ông Ninh cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close