Đà Nẵng mua máy Realtime PCR 1,4 tỷ đồng

Đà Nẵng mua máy Realtime PCR 1,4 tỷ đồng

VOV.VN - Đà Nẵng đầu tư mua máy Realtime PCR từ đầu tháng 3 năm nay với giá khoảng 1,4 tỷ đồng.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là CDC) thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị được UBND thành phố Đà Nẵng đầu tư mua máy Realtime PCR từ đầu tháng 3 năm nay với giá khoảng 1,4 tỷ đồng.

Theo ông Tôn Thất Thạnh, hệ thống Realtime PCR gồm nhiều máy, không chỉ xét nghiệm Covid -19 mà còn có thể xét nghiệm nhiều bệnh khác như sốt xuất huyết, viêm não, sởi... Hệ thống này gồm máy phân tích ARN, ADN tự động, máy phân chia mẫu, máy nhân gen và đọc kết quả. Đối với máy đang được sử dụng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng chỉ là máy nhân gen và đọc kết quả chứ không phải toàn bộ hệ thống.

da nang mua may realtime pcr 1,4 ty dong hinh 1
Phân tích mẫu. (hình minh họa).

Máy này sản xuất theo công nghệ của Hoa Kỳ, lắp ráp ở Malaysia. Đến thời điểm này, máy phân tích gen Realtime PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phân tích được khoảng 5.000 mẫu bệnh phẩm tìm virus SARS CoV-2.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, do nhu cầu chỉ như vậy nên đơn vị đề nghị mua máy giá trị đó là hợp lý.

“Nguyên cả hệ thống này thì gồm có nhiều máy, ví dụ như máy phân tích ARN, ADN tự động, máy phân chia mẫu rồi máy nhân gen và đọc kết quả. Đà Nẵng mình chỉ mua máy nhân gen và đọc kết quả thôi chứ không phải mua toàn bộ hệ thống. Mình chỉ đề xuất nhu cầu mình cần như thế với điều kiện của mình hiện nay nên mình không mua máy tách chiết ADN tự động như máy phân chia mẫu đó. Mua máy nhân gen và đọc kết quả thôi và giá cả là gần 1,4 tỷ đồng” - ông Thạnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close