Đà Nẵng phát động chiến dịch phòng chống bệnh tay chân miệng

Thông điệp của chiến dịch là mọi người dân thực hiện ăn sạch, uống sạch, rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Bệnh tay chân miệng đang gia tăng đột biến và diễn biến phức tạp tại 52/56 xã phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, thành phố ghi nhận 372 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gấp nhiều lần cùng kỳ năm ngoái, đã có 1 trường hợp tử vong.

Trước dự báo dịch bệnh tay chân miệng tiếp tục diễn biến phức tạp, sáng 17/3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch quốc gia phòng, chống tay chân miệng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người dân thành phố tham gia.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: “Lễ phát động nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tất cả các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là người dân trong việc phòng chống dịch bệnh tay chân miệng; làm sao để mọi người dân thực hiện ăn sạch, uống sạch, rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Đó là thông điệp mà cúng tôi muốn chia sẻ và mong muốn người dân thực hiện thường xuyên”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.