Đà Nẵng ra quân dẹp nạn xin ăn biến tướng

Đà Nẵng ra quân dẹp nạn xin ăn biến tướng

VOV.VN - Đợt cao điểm sẽ xử lý nghiêm người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng hoặc lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật để xin ăn

Từ hôm nay (1/7) đến ngày 15/7, thành phố Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý tình trạng người lang thang, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách và quảng cáo rao vặt sai quy định.

da nang ra quan dep nan xin an bien tuong hinh 1
Từ 1/7 đến 15/7, thành phố Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý tình trạng người lang thang, xin ăn biến tướng. (Ảnh Dân Trí)

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai đợt cao điểm “Xử lý tình trạng người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách và quảng cáo rao vặt sai quy định” trên địa bàn thành phố.

Đợt cao điểm sẽ xử lý nghiêm tình trạng người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng hoặc lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật để xin ăn, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng xây dựng phần mềm theo dõi các đối tượng có hành vi xin ăn, xin ăn biến tướng xuất hiện tại các tuyến đường, khu vực trung tâm, các chợ, khu du lịch kết nối từ thành phố đến các địa phương cung cấp cho các lực lượng chức năng, công an các quận, huyện; xã, phường và Tổ 550 phối hợp xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Đăng Thành, Phó trưởng Phòng Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, đợt ra quân lần này khi phát hiện đối tượng lang thang, xin ăn, lực lượng chức năng lập biên bản, thực hiện các biện pháp đưa vào nuôi dưỡng tạm thời tại các cơ sở bảo trợ xã hội thành phố. Đối với đối tượng lợi dụng trẻ em, người già, người khuyết tật để xin ăn sẽ xử phạt hành chính theo Nghị định 144 của Chính phủ.

“Đợt này, Sở sẽ tập trung trên địa bàn 6 quận, huyện Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt là tuyến đường trọng điểm, các địa bàn mà thành phố đã có biển cấm. Sở đã làm kế hoạch tuyên truyền từ ngày 25/6 đến ngày 30/6 và bắt đầu từ hôm nay từ 1/7 đến 15/7 Sở sẽ đồng loạt ra quân xử lý những đối tượng này"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close