Đà Nẵng thành lập Tổ công tác Covid-19 19 tại cộng đồng

Đà Nẵng thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng.

Ngày 2/8, UBND Thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia Tổ công tác, bao gồm công an, dân phòng, hội đoàn thể, y tế địa phương.

da nang thanh lap to cong tac covid-19 19 tai cong dong hinh 1
Lập rào chắn lối vào khu dân cư nơi gần bệnh nhân mắc Covid-19.

Các địa phương giao nhiệm vụ cho Tổ công tác giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả và theo đúng các quy định; theo dõi sức khỏe người dân sống trên địa bàn, nhất là các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy lẫu xét nghiệm, nhanh chóng có biện pháp y tế phù hợp.

UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác, khẩn trương triển khai giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện đề xuất khu vực ưu tiên thực hiện công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, tập huấn chuyên môn cho các Tổ công tác, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lập tức phối hợp với với UBND các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close