Đà Nẵng tiếp nhận thủ tục hành chính trở lại sau thời gian nghỉ dịch

Đà Nẵng tiếp nhận thủ tục hành chính trở lại sau thời gian nghỉ dịch

VOV.VN - Sáng 20/4, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tập trung các cấp ở TP Đà Nẵng hoạt động trở lại.

Sáng 20/4, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tập trung các cấp ở TP Đà Nẵng hoạt động trở lại, tiến hành tiếp nhận hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu bố trí luân phiên công chức, viên chức làm việc để hướng dẫn, thông tin và bảo đảm xử lý kịp thời các yêu cầu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến liên hệ công tác; đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, viên chức cũng như người dân giữ khoảng cách phù hợp trong giao tiếp, bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; thực hiện việc đo thân nhiệt, vệ sinh sát khuẩn.
da nang tiep nhan thu tuc hanh chinh tro lai sau thoi gian nghi dich hinh 1
Công dân đến giải quyết thủ tục hành chính và  công chức, viên chức phải đeo khẩu trang theo quy định.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, phường, xã tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; tuyệt đối không để đình trệ công việc. Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình hình dịch để gây khó khăn hoặc không thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết và trả hồ sơ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp theo quy định.

Các nhóm, lĩnh vực thủ tục hành chính cần ưu tiên tiếp nhận trực tiếp và tập trung giải quyết là thủ tục hành chính về hộ tịch, công chứng, chứng thực, các thủ tục vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh... 

da nang tiep nhan thu tuc hanh chinh tro lai sau thoi gian nghi dich hinh 2
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu giữ khoảng cách khi thực hiện thủ tục hành chính.

"Về những diễn biến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, Đà Nẵng đã thực hiện một số biện pháp nới lỏng trong khuôn khổ Chỉ thị 16 bảo đảm phòng chống dịch nhưng có nới ra phù hợp để duy trì phát triển kinh tế - xã hội"- ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết. 

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương phân công, bố trí công chức, viên chức thường xuyên theo dõi, giải quyết hồ sơ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng ký trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đúng quy định. Cùng với việc tiếp nhận trở lại hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, Đà Nẵng cũng khuyến khích tiếp tục sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; sử dụng dịch vụ bưu chính công trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close