Đà Nẵng: Toàn bộ hành khách từ Châu Âu về đều âm tính với Covid-19

Đà Nẵng: Toàn bộ hành khách từ Châu Âu về đều âm tính với Covid-19

VOV.VN - Toàn bộ mẫu xét nghiệm của 55 khách trên chuyến bay từ Italy về Đà Nẵng rạng sáng 18/4 đều cho kết quả âm tính.

Chiều nay (18/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, toàn bộ mẫu xét nghiệm của 55 khách trên chuyến bay từ Italy về Đà Nẵng rạng sáng nay đều cho kết quả âm tính. Trong số này có 52 khách quốc tịch Việt Nam và 3 khách quốc tịch Italy.

da nang: toan bo hanh khach tu chau au ve deu am tinh voi covid-19 hinh 1
Máy bay hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, rạng sáng nay (18/4), máy bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Airlines hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đưa 55 người từ Italy về nước. Trong số này có 3 khách Italy và 52 học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do đạidịch Covid-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế ở Italy.

da nang: toan bo hanh khach tu chau au ve deu am tinh voi covid-19 hinh 2
Xe đưa công dân Việt Nam và khách nước ngoài về khu cách ly.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, các công dân Việt Nam được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. 3 khách nước ngoài cách ly tại khách sạn do UBND thành phố Đà Nẵng bố trí.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết: “Sáng nay mình lấy mẫu rồi làm trưa nay có kết quả, 3 người Italy và 52 người Việt âm tính hết. Chắc khoảng 3, 4 ngày nữa lấy lại lần 2. Theo quy định khi vào cách ly khi vào lấy, khi ra lấy. Nhưng đối với những người này ở vùng tâm dịch về nên có thể mình lấy nhiều hơn, số lần xét nghiệm nhiều hơn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close