Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức gặp mặt báo chí

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất xây dựng thông tin báo chí nhằm phản ánh kịp thời, thiết thực đối với bà con người Việt.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 21/6, Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức gặp mặt các nhà báo, đại diện các cơ quan Đài TNVN, TTXVN, Đài THVN, đang công tác thường trú tại Moscow và đại diện những trang thông tin điện tử, báo viết của cộng đồng người Việt đang học tập, làm ăn sinh sống tại Nga.

Cùng dự buổi họp mặt có lãnh đạo Đại sứ quán, lãnh đạo các phòng ban Đại sứ quán, đại diện các Hiệp hội người Việt tại Nga.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ - Bí thư Đảng ủy Phạm Xuân Sơn chúc mừng các nhà báo, những người làm báo tại Nga, cùng ôn lại chặng đường hình thành phát triển, truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam, vai trò của các nhà báo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đồng thời đánh giá tích cực hoạt động của các phóng viên thường trú các cơ quan Đài TNVN, TTXVN, Đài THVN tại Nga.

Đại sứ Việt Nam tại Nga trao đổi cởi mở với phóng viên báo chí

Với ý thức trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng và đam mê nghề nghiệp, các hoạt động xã hội cũng như tin bài của các phóng viên thường trú có tác dụng tích cực cho công tác thông tin tuyên truyền, vận động bà con cộng đồng đoàn kết thực hiện các quy định của nước sở tại và luôn hướng về quê hương.

Đề cập hoạt động của các mạng thông tin và báo chí của Cộng đồng, Đại sứ Phạm Xuân Sơn cho rằng đội ngũ những người tham gia xây dựng tin bài của các tờ báo này đã có nhiều cố gắng trong việc chuyển tải thông tin, giúp  bà con nắm bắt được tình hình trong nước cũng như những chủ trương chính sách của nước bạn. Điều này góp phần để bà con ổn định, hòa nhập cuộc sống, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời đáp ứng một phần nhu cầu được thông tin giải trí của bà con người Việt đang học tập, làm ăn sinh sống tại Nga.

Ông Phạm Xuân Sơn cùng các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi khó khăn, những kiến nghị đề xuất để làm cho các thông tin báo chí được phản ánh “nhanh, đúng, trúng, hay”, kịp thời và thiết thực đối với bà con người Việt, góp phần giúp định hướng dư luận một các tốt nhất, là cầu nối giúp bà con gần gũi với quê nhà.

Đại diện các phóng viên thường trú, đại diện Hội người Việt, Hội doanh nghiệp tại Nga cùng nhiều đại biểu cũng bày tỏ sự cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, các phòng ban chức năng, nhất là Đại sứ Phạm Xuân Sơn, mặc dù mới nhận nhiệm vụ có hơn 1 tuần, nhưng đã nhanh chóng tham gia nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đặc biệt quan tâm để các nhà báo, cũng như những người làm báo cộng đồng có điều kiện thực hiện các công việc chuyên môn một cách hiệu quả./.

Viết bình luận