Đài TNVN giúp Lào khôi phục 2 trạm phát sóng

Hai trạm này đã bị tê liệt 6 tháng trước đây do hệ thống thiết bị đã quá cũ và ít được bảo dưỡng đúng quy trình.

Thực hiện biên bản hợp tác thường niên giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Lào, Đài TNVN đã cử tổ công tác kỹ thuật sang giúp Lào phục hồi 2 trạm phát sóng chính bị tê liệt 6 tháng trước đây.

Đài Phát thanh Quốc gia Lào có 2 trạm phát sóng chính, một tại trung tâm Thủ đô Vientiane, một trạm khác cách thủ đô 49 km. 6 tháng trước, trạm phát sóng ngắn 50 KW tại trung tâm thủ đô bị hỏng hoàn toàn và trạm phát sóng 200 KW đặt tại km 49 cũng chỉ phát được 1/2 công suất. Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống thiết bị đã quá cũ và ít được bảo dưỡng đúng quy trình.

Đài TNVN đã cử tổ công tác thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh sang giúp Lào khôi phục 2 trạm phát sóng và bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống phát sóng phát thanh Quốc gia Lào. Tổ công tác và các đồng nghiệp Đài Phát thanh Quốc gia Lào đã kiểm tra tra lại toàn bộ thông số kỹ thuật, khắc phục các sự cố; thay thế linh kiện, rà soát toàn bộ chất lượng kỹ thuật phát sóng của cả 2 trạm phát sóng phát thanh Quốc gia Lào. Đến nay, cả 2 trạm phát sóng đã họat động trở lại bình thường.

Ông Sisamon Phomisay, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật phát sóng Phát thanh Quốc gia Lào cho biết: “6 tháng qua, chúng tôi đã rất cố gắng sửa chữa, tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hệ thống máy phát sóng này, nhưng máy vẫn không hoạt động. Trong dịp này, nhờ các bạn Việt Nam, hai trạm đã phát sóng trở lại bình thường. Các bạn Việt Nam còn giúp chúng tôi mua các loại linh kiện sang lắp và sửa chữa”./.

Quốc Khánh<br><i>từ Vientiane</i>

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục