GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đắk Lắk cưỡng chế thu hồi 1.000ha đất rừng bị lấn chiếm

VOV.VN - Trong năm nay, Đắk Lắk quyết tâm cưỡng chế thu hồi thí điểm khoảng 1.000 ha đất rừng tại tiểu khu 267, thuộc xã Ea Bung.

Trước tình trạng đất rừng bị lấn chiếm trên diện rộng, kéo dài trong nhiều năm, gây nhiều hệ lụy phức tạp, UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã có kế hoạch cưỡng chế thu hồi. Riêng năm nay, huyện sẽ thu hồi thí điểm khoảng 1.000 ha tại xã Ea Bung.

dak lak cuong che thu hoi 1.000ha dat rung bi lan chiem hinh 1
Nhiều diện tích đất rừng ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị lấn chiếm cần phải cưỡng chế thu hồi.

Qua rà soát trên địa bàn huyện Ea Súp, hiện có khoảng 1.000 hộ, với hơn 5.000 người, chia thành 5 cụm dân cư đang dựng lều tá túc trong rừng. Những người này thường xuyên tổ chức phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp của các công ty, nhóm hộ đã được giao đất, giao rừng. Cùng với hàng nghìn hộ di cư từ miền núi phía Bắc vào, người dân ở một số huyện trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh giáp ranh như Gia Lai, Đắk Nông cũng đến huyện Ea Súp để lấn chiếm đất rừng.

Trước tình hình đó, Huyện ủy Ea Súp đã thành lâp Ban chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp. Ông Nguyễn Đình Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp cho biết, hiện nay các ngành chức năng đang rà soát, thống kê diện tích đất rừng bị lấn chiếm để tiến hành thu hồi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho chủ trương, UBND huyện Ea Súp đã lập kế hoạch tổng thể để triển khai thực hiện trong năm nay. Với quyết tâm cao từ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, chúng tôi sẽ quyết tâm tổ chức thí điểm cưỡng chế để thí điểm thu hồi khoảng 1.000 ha đất bị lấn chiếm ở tiểu khu 267, xã Ea Bung”, ông Toản khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP