thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ ở đắc lắc

Đắk Lắk dành hơn 5,5 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách

VOV.VN - 5 năm qua, xây dựng mới và sửa chữa hơn 1.200 nhà tình nghĩa, tặng hơn 1.700 sổ tiết kiệm

Cùng với hoạt động thăm hỏi nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các cấp ngành tỉnh Đắk Lắk đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, tỉnh Đắk Lắk đã trích ngân sách hơn 5,5 tỷ đồng để thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công. Ước tính hơn 17.000 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người tham gia hoạt động kháng chiến bị bắt, tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… sẽ được các cấp chính quyền thăm hỏi, tặng quà với mức 300.000 đồng; trong đó gần 400 đối tượng người có công tiêu biểu được tặng quà mức 500.000 đồng.

Ông Lê Hải Lý, Trưởng phòng Người có công, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết: Ngay từ đầu năm Sở đã tham mưu cho ủy ban tỉnh có kế hoạch triển khai các hoạt động này. Trong đó có mấy vấn đề, thứ nhất là về công tác tuyên truyền, thứ hai là việc giải quyết chế độ chính sách, thứ ba là phong trào đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, làm nhà tình nghĩa, huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa hoặc các công trình ghi công liệt sỹ, và 27/7 chỉ là một trong những nội dung của kế hoạch đó.

Cùng với hoạt động thăm hỏi nhân ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm, Đắk Lắk còn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực khác. Trong đó, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đã huy động được hơn 42 tỷ đồng trong 5 năm qua, xây dựng mới và sửa chữa hơn 1.200 nhà tình nghĩa, tặng hơn 1.700 sổ tiết kiệm trị giá hơn 2,2 tỷ đồng./.

 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close