Đắk Lắk ra quân trồng cây nhân ngày Môi trường thế giới

Đắk Lắk ra quân trồng cây nhân ngày Môi trường thế giới

VOV.VN - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 5/6, sáng nay, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trồng cây xanh tại khu Bảo tàng tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, 2 loài cây đặc hữu của Tây Nguyên là cây sưa lá đỏ và cây bằng lăng đỏ đã được trồng trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, tại số 12, đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột.

dak lak ra quan trong cay nhan ngay moi truong the gioi hinh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc trồng cây xanh tại Bảo tàng nhằm tăng cường bảo vệ và bổ sung thêm các loài cây xanh cho Bảo tàng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên, tôn tạo cảnh quang ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường, từng bước xây dựng nơi đây thành Bảo tàng thực vật sống giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột.

dak lak ra quan trong cay nhan ngay moi truong the gioi hinh 2
Các đại biểu trồng cây tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

“Hôm nay chúng tôi mới trồng hai loài cây, chúng tôi hy vọng trong từng bước, tiếp tục trồng hàng năm, không những là Tết trồng cây và những dịp có thể hoặc dịp nào đó sưu tầm được những loài cây quý, chúng tôi tiếp tục trồng bổ sung để làm sao cho khuôn viên này đạt đến mức khoảng xấp sỉ 200 loài. Sẽ là một vườn cây quy tụ tất cả các loại cây bản địa của Tây Nguyên tạo thành lá phổi xanh giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột ”, ông Đinh Một nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close