Đăk Lăk triển khai phần mềm hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Đăk Lăk triển khai phần mềm hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

VOV.VN -Đến thời điểm này, phần mềm đã cập nhật danh sách hơn 85.900 người được phê duyệt hỗ trợ kinh phí hơn 85 tỷ đồng trên hệ thống

Thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo nghị quyết 42 của Chính phủ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và các đơn vị liên quan đã triển khai phần mềm theo dõi hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19. 

dak lak trien khai phan mem ho tro nguoi dan anh huong dich covid-19 hinh 1
Đắk Lắ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

Phần mềm đã hoàn thiện tại địa chỉ: nq42cp.daklak.gov.vn và được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại mục “Hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP”. Đến thời điểm này, phần mềm đã cập nhật danh sách hơn 85.900 người được phê duyệt hỗ trợ kinh phí hơn 85 tỷ đồng trên hệ thống. Số đối tượng đã nhận hỗ trợ là hơn 4.100 người với số tiền hơn 6 tỷ đồng chủ yếu là nhóm bảo trợ xã hội.

Để tìm hiểu về chính sách, đối tượng, thời gian nhận hỗ trợ, người dân chỉ cần dùng mã số chứng minh nhân dân của mình để đăng nhập hệ thống. Việc đưa hệ thống phần mềm vào hoạt động không chỉ hỗ trợ các địa phương thực hiện rà soát, tránh trùng lặp đối tượng; cập nhật kết quả chi trả kịp thời, công khai, minh bạch mà còn số hóa và quản lý có hệ thống toàn bộ các nhóm đối tượng chính sách.

Ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Lăk cho biết:“ Sở đã đề nghị phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND cấp xã, đơn vị chi trả kiểm tra, rà soát, đối chiếu dữ liệu đã được phê duyệt với dữ liệu trên hệ thống phần mềm đảm bảo tính chính xác thông tin; sử dụng chức năng rà soát trùng lặp để xử lý tình trạng một người được hưởng từ 2 chính sách trở lên. Chúng tôi đánh giá đây là phần mềm giúp cho việc chi trả rất tốt vì đây nhiều người, nhiều thành phần, nhiều đối tượng khi cung ta lập dánh sách thủ công thì rất mất thời gian và rất dễ bị trùng lặp. Qua phần mềm này chúng ta phối hợp vào sẽ thuận lợi hơn cho công tác chi trả”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close