Đắk Lắk: Trường mầm non 1 - 6 đã có hiệu trưởng mới

VOV.VN - Phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột công nhận tân hiệu trưởng mới là bà Trần Thảo Lam.

Như tin đã đưa, những ngày qua, việc tranh chấp tại Trường mầm non tư thục 1-6 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã làm cho hàng trăm phụ huynh có con em đang theo học ở  đây lo lắng.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn khi sáng nay (29/9), hàng chục vệ sĩ cùng Hội đồng quản trị mới thành lập đã xô cửa cổng trường để vào trường nhằm thực hiện quyền chủ sở hữu. Chỉ khi lực lượng cảnh sát 113 Đắk Lắk vào cuộc, mọi việc mới tạm yên.

Nguyên nhân xảy ra sự tranh giành này là do nguyên Hiệu trưởng - kiêm chủ trường cũ là bà Bùi Thị Hồng Vân không chịu bàn giao quyền quản lý nhà trường cho Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu mới đã được cấp có thẩm quyền quyết định. Trường Mầm non Tư thục 1-6 do bà Bùi Thị Hồng Vân sáng lập năm 1998 và làm hiệu trưởng. Năm 2010, trường nhận góp cổ phần với số tiền 13,9 tỉ đồng của 3 người là: Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc, nhưng thực chất đã bán cho 3 người này.

Cảnh sát lập biên bản sự việc xảy ra tại trường.


Ngày 19/11/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã ra Quyết định thành lập Hội đồng quản trị mới của trường, theo đó, bà Phạm Như Ngọc làm Chủ tịch. Tiếp đó, ngày 18/9/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột ra Quyết định công nhận bà Trần Thảo Lam, giữ chức Hiệu trưởng kể từ ngày 20/9/2013 - 20/9/2018. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, nên bà Vân không thừa nhận các quyết định này; đồng thời khởi kiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột lên Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột. 

Vụ lộn xộn xảy ra hàng tiếng đồng hồ, nhưng không thấy bà Bùi Thị Hồng Vân có mặt để giải quyết. Do vậy, Hội đồng quản trị mới đã mời cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột tới dự họp và đọc Quyết định số 384/QĐ-GD&ĐT, chính thức công nhận tân Hiệu trưởng là bà Trần Thảo Lam.

Quyết định của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã rõ, nhưng do hai bên không hợp tác nên đã xảy ra lộn xộn và phức tạp kéo dài. Điều này đang làm cho hàng trăm phụ huynh và giáo viên của trường lo lắng; đặc biệt là việc học của các cháu mầm non bị ảnh hưởng rất lớn. Bà Lê Thị Thanh Nga, có con học ở Trường mầm non 1-6 nói: “Tôi có con học ở đây. Tôi thấy sự việc như sáng nay được chứng kiến sẽ ảnh hưởng đến con của tôi về sau này. Vì vậy chính quyền phải giải quyết làm sao đừng để xảy ra sự việc như vậy”.

Phụ huynh cháu Nguyễn Tiến Thành học lớp mẫu giáo, trường mầm non 1-6 cũng nhận xét: “Khi mà tranh chấp xảy ra, nếu như chính quyền giải quyết không công bằng thì sẽ ảnh hưởng đến con tôi và tất cả phụ huynh, học sinh”./.

Nhóm PV/VOV – Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Mang vệ sĩ đến tranh quyền quản lý trường mầm non

VOV.VN-Lộn xộn xảy ra ở trường mầm non tư thục 1-6 đã kéo dài. Quyết định của các ngành chức năng đã ban hành nhưng không thực thi được.

Tin cùng chuyên mục