Đắk Nông: Nhiều bác sỹ bỏ việc vì thu nhập quá thấp

Thu nhập trung bình hàng tháng của bác sỹ mới ra trường làm việc tại Bệnh viện đa khoa Đắk Nông chỉ hơn 2 triệu đồng/người.

Trong 2 tháng qua, đã có 5 bác sỹ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông nghỉ việc vì thu nhập quá thấp. Đây đều là những bác sỹ mới về làm việc tại bệnh viện chưa đến 1 năm.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, mặc dù tỉnh có chính sách hỗ trợ ban đầu mỗi người 20 triệu đồng nhằm thu hút bác sỹ về công tác lâu dài, nhưng không ai muốn ở lại. Ngay cả số bác sỹ đã công tác nhiều năm, thu nhập thấp nên cũng lần lượt xin chuyển đi tỉnh khác. Đã có gần 20 bác sỹ điều động từ Đắk Lắk về Đắk Nông khi tách lập tỉnh, nay chỉ còn vài người ở lại giữ các chức vụ chủ chốt trong ngành y tế.

Ông Hà Văn Hùng cho biết thêm: “Hiện nay đồng lương và thu nhập của cán bộ y tế còn rất thấp so với công sức, trách nhiệm mà anh em bỏ ra. Là một ngành đòi hỏi phải đặt nặng vấn đề đạo đức, phải có trình độ chuyên môn, phải cẩn trọng, chu đáo, tỷ mỷ, vì liên quan đến tính mạng con người, nên người cán bộ muốn làm tốt được điều đó thì phải có đời sống ổn định”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên