Đảm bảo cung cầu hàng hóa dịp Tết

43 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán

Bộ Công thương cho biết, giá hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu nhìn chung không có biến động lớn. Thị trường hàng hóa đã có những hoạt động sôi động hơn để chuẩn bị cho những dịp lễ cuối năm như Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch.

Ðến nay, 43 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán. Hơn 20 địa phương đã thực hiện hoặc có kế hoạch ứng vốn hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường với tổng số tiền gần 1.800 tỷ đồng.

Việc bảo đảm cung cầu hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán năm 2013 góp phần ổn định thị trường, giá cả, bảo đảm mục tiêu an sinh xã hội. Các địa phương chú trọng phát triển mạng lưới bán hàng bình ổn, bảo đảm việc tiếp cận nguồn hàng tới mọi tầng lớp dân cư, đặc biệt là ở ngoại thành, các khu công nghiệp có nhiều công nhân, nông thôn, vùng sâu, vùng xa; tích cực đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Các lực lượng chức năng, nhất là quản lý thị trường đẩy mạnh việc chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, trục lợi gây khan hàng giả, gây "sốt" giá; tăng cường công tác kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên