Dân Bình Định kêu phải chịu phí qua trạm BOT nhưng đường quá xấu

VOV.VN -Đại biểu Nguyễn Thanh Trà đề nghị ngành giao thông vận tải tỉnh cho biết vì sao một Trạm BOT chưa giảm phí cho người dân địa phương?

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 18/7, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh Bình Định, nhiều đại biểu nêu bức xúc của người dân trước tình trạng Quốc lộ 1A và Quốc lộ 19, đoạn qua tỉnh Bình Định đầu tư theo hình thức BOT mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng. Phương tiện của người dân qua lại phải chịu phí đường bộ nhưng đường quá xấu.

dan binh dinh keu phai chiu phi qua tram bot nhung duong qua xau hinh 1
Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định hư hỏng phải vá víu nhiều lần.

Đại biểu Nguyễn Thanh Trà cho rằng, trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có 3 trạm thu phí giao thông đường bộ đặt trên tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 19. Hiện nay, đường được mở rộng nhưng nhiều cầu cũ không mở rộng, tạo nút thắt cổ chai, gây mất an toàn giao thông. Đại biểu Nguyễn Thanh Trà đề nghị ngành giao thông vận tải tỉnh cho biết vì sao một Trạm BOT chưa giảm phí cho người dân địa phương? Bây giờ mở rộng đường có mở rộng cầu hay không? Nếu trong chủ trương của BOT là có, thì vì sao hiện nay vẫn thu tiền nhưng mà cầu vẫn để nguyên, không mở rộng? Thời gian vừa qua, bà con nhân dân tỉnh Bịnh Định bị thiệt thòi rất nhiều. Bởi vì thu tiền cũng bằng nhau nhưng đoạn đường của Bình Định là đường xấu nhất. Họp Quốc hội vừa rồi cũng khẳng định rằng, tuyến đường Bình Định là tuyến đường xấu nhất nước.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GT-VT cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Định có 3 Trạm thu phí đường bộ BOT trên các quốc lộ, trong đó có 2 trạm trên Quốc lộ 1A đã tiến hành giảm giá cho một số đối tượng, còn Trạm BOT trên Quốc lộ 19, tỉnh đang trình Bộ GT -VT xem xét, quyết định giảm cho một số đối tượng. Trong thời gian qua, một số trường hợp khác như xe buýt, xe vệ sinh môi trường cũng kiến nghị giảm phí.

dan binh dinh keu phai chiu phi qua tram bot nhung duong qua xau hinh 2
Trạm thu phí đường bộ BOT trên quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với việc mở rộng đường nhưng không mở rộng cầu, tạo nút thắt cổ chai, ông Nguyễn Tự Công Hoàng thông tin rằng, tỉnh đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải nâng cấp một số cầu yếu, chưa đồng bộ về bề rộng với mặt đường: “Việc quyết định có xây cầu, mở rộng cầu hay nâng cấp quốc lộ hay không là thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ GT-VT. Sở Giao thông và UBND tỉnh chỉ kiến nghị.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện nay, trên Quốc lộ 19 có 2 dự án, một dự án kết nối với Tây Nguyên và dự án nâng cấp cầu yếu và họ đồng bộ hóa tải trọng. Còn về vị trí đặt trạm, theo qui định tối thiểu 2 trạm cách nhau là 70 km. Nhưng đối với các trạm khoảng cách dưới 70km là phải thoả thuận. Còn vị trí đặt trạm cụ thể chỗ nào, các bộ ngành cùng với tỉnh đã thống nhất rồi”./.

Đình Thiệu/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds