Dân đổ ra đường đông, Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ cho các cửa hàng kinh doanh

Dân đổ ra đường đông, Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho các cửa hàng

VOV.VN -Chủ tịch TP Hà Nội cho biết sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người, tăng phương tiện

Chiều 27/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều quán ăn không đảm bảo giãn cách

Sở Y tế cho biết, Hà Nội đã có ngày thứ 12 (kể từ ngày 15/4/2020) không xuất hiện ca mắc mới. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, mặt khác tới đây có các chuyến bay đưa người Việt Nam trở về nước, do vậy không thể chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với 2 nhiệm vụ: phát hiện kịp thời ca bệnh xâm nhập để cách ly, điều trị và kiểm soát không để phát sinh ca nhiễm mới tại cộng đồng.

dan do ra duong dong, ha noi se xay dung khung gio cho cac cua hang kinh doanh hinh 1
Họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp, các ngành chức năng cho biết: Mấy ngày qua, người dân lại đổ ra đường, tụ tập đông người và có nhiều trường hợp không đeo khẩu trang; các quán ăn sáng số lượng người đông, không đảm bảo giãn cách…Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, TP sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại nhằm đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Kiểm tra, xử lý vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường; xử lý đối với các cơ sở không tuân thủ quy định; hướng dẫn người dân không tụ tập đông người ở nơi công cộng để phòng, chống dịch...

Xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền để người dân phòng dịch. Trong đó có 3 nội dung bắt buộc là: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi di chuyển ngoài xã hội...các nội dung này sẽ không một sớm một chiều mà khả năng sẽ thực hiện trong thời gian dài.

Nêu việc TP đang xây dựng hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP cho biết, qua khảo sát thực tế, TP sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người cũng như tăng lưu lượng người trên đường phố. “Các khung giờ hoạt động sẽ được quy định cụ thể và TP cũng đã nghiên cứu kỹ để vừa đảm bảo phòng dịch vừa không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Ví dụ như các cửa hàng mỹ phẩm nên mở cửa từ 9h sáng và không giới hạn thời gian đóng cửa …”, ông Chung nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close