Dân tiếp tục tụ tập trước nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất

Dân tiếp tục tụ tập trước nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất

VOV.VN - Nhiều lần người dân đã kéo đến cổng nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất phản đối nhưng đến nay, tình trạng mùi hôi khét do khói thải từ nhà máy chưa hết.

Sáng 30/5, khoảng 30 người dân thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn kéo đến dàn hàng ngang trước cổng nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất ngăn không cho phương tiện ra vào nhà máy. Theo phản ánh, từ ngày 25/5 đến nay, người dân sống ở khu dân cư giáp với nhà máy liên tục nghe mùi hôi khét từ khói thải của nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất. 

Bà Bùi Thị Vân, nhà ở gần nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, tình trạng mùi hôi khét liên tục lặp lại khiến người dân bức xúc.

“Sống đây khổ lắm, chịu cảnh ô nhiễm. Bốc mùi hôi thối, ồn ào mãi thôi. Ở nhà hai vợ chồng già đóng cửa miết thôi” - một người dân nói.

dan tiep tuc tu tap truoc nha may thep hoa phat dung quat hinh 1
Hàng chục người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn tập trung trước cổng nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất.

Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn cho biết, hiện tượng mùi khét liên tục diễn ra trong mấy ngày nay. Do tình trạng này lặp lại nhiều lần nên người dân bức xúc. Chính quyền địa phương đã vận động người dân không tụ tập trước nhà máy đồng thời đề nghị Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cần có hướng xử lý triệt để hiện tượng phát sinh mùi khét ảnh hưởng đến khu dân cư.

dan tiep tuc tu tap truoc nha may thep hoa phat dung quat hinh 2
Người dân sống quanh khu vực nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất bức xúc trước hiện tượng mùi khét lặp lại nhiều lần.

“Từ trước đến giờ, địa phương đã phối hợp với công ty tích cực khắc phục nhưng về lâu dài có khắc phục được hay không. Chính quyền địa phương và nhân dân mong muốn việc khắc phục lâu dài chứ không thể để tình trạng này lâu lâu lại xảy ra” - ông Ngô Văn Vương nói.

dan tiep tuc tu tap truoc nha may thep hoa phat dung quat hinh 3
Mùi khét từ ống khói thải nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất ảnh hưởng đến khu dân cư.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất rà soát lại quy trình sản xuất, có giải pháp khắc phục hiệu quả việc phát sinh mùi hôi, đảm bảo môi trường, cuộc sống người dân trong khu vực. Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan cập nhật thông tin báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường về tình hình hoạt động và công tác bảo vệ môi trường của Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát- Dung Quất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close