Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ bảo vệ biên giới phía Bắc

Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ bảo vệ biên giới phía Bắc

VOV.VN - Ngày 13/2, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, TP Lào Cai

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai bày tỏ tình cảm đặc biệt, tri ân với những người đồng chí, đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979; đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

dang huong tuong niem cac liet sy bao ve bien gioi phia bac hinh 1
Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.
Cùng ngày, Đoàn đại biểu cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến hiện đang sinh sống tại thành phố Lào Cai.
dang huong tuong niem cac liet sy bao ve bien gioi phia bac hinh 2
Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.
Ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lào Cai cho biết, trong dịp này, Hội cựu chiến binh từ tỉnh đến cơ sở đã chuẩn bị trên 700 suất quà gửi tặng tới các đối tượng cựu chiến binh có công trong chiến tranh biên giới phía Bắc; đồng thời tiếp tục rà soát, đẩy mạnh tuyên truyền, quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các đối tượng theo chính sách.
dang huong tuong niem cac liet sy bao ve bien gioi phia bac hinh 3
Thăm hỏi, tặng quà một cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.
“Các hoạt động này nhằm tỏ lòng tôn kính, tri ân tới các anh hùng liệt sỹ và các cựu chiến binh đã có công trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; đồng thời thể hiện đạo lý của dân tộc, chứng tỏ chính sách của Đảng và Nhà nước ta không bao giờ quên những người đã có công với Đất nước. Chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với Ban liên lạc của các đơn vị tham gia chiến tranh năm 1979 để hàng năm có các hoạt động tri ân, giúp đỡ, động viên, thăm hỏi lẫn nhau, giáo dục truyền thống, ngày càng đi vào nền nếp”, ông Sơn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close