Công bố chương trình Hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trực tuyến qua VOV Bacsi24
Công bố chương trình Hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trực tuyến qua VOV Bacsi24

VOV.VN - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, những người bệnh kết nối với VOV Bacsi24 sẽ được tư vấn sức khoẻ trực tuyến miễn phí từ các bác sĩ ...

Chiều 24/4, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động, nhằm mang đến cho người dân gói hỗ trợ miễn phí về tư vấn khám chữa bệnh trong thời gian có dịch Covid-19 qua nền tảng VOV Bacsi24. 

Đây là sự hợp tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và VOV để cung cấp thêm 1 kênh hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trực tuyến, góp phần hạn chế sự tiếp xúc gần (tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2), tư vấn cho nhiều bệnh nhân, nhất là những người dân ở vùng sâu, vùng xa.

cong_bo_489_oqqf.jpg
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: Đại biểu nhân dân.

Ứng dụng VOV Bacsi 24 đã trở thành nền tảng kết nối bác sĩ với bệnh nhân, giúp bệnh nhân kịp thời nhận được tư vấn về những triệu chứng bệnh thông thường, hoặc những bệnh chưa nguy hiểm đến mức phải đi bệnh viện. Nhiều người bệnh ở vùng sâu, vùng xa chỉ cần cài ứng dụng này lên thiết bị di động hoặc truy cập vào trang web: https://vovbacsi24.com/ trong trường hợp không có điện thoại thông minh.

Tại Lễ công bố Chương trình Hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trực tuyến qua nền tảng VOV Bacsi24, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: "Nền tảng tạo ra công cụ để hàng trăm ngàn bác sĩ có thể tận dụng thời gian, tri thức và kinh nghiệm của mình cho việc tư vấn người bệnh.

Do vậy huy động thêm các nguồn lực xã hội để hỗ trợ phát triển lĩnh vực y tế nước nhà. Đây có thể là một bước tiến quan trọng về chuyển đổi số ngành y tế. Nền tảng cũng giúp cho các bệnh viện kết nối với bệnh nhân của mình, để tư vấn từ xa và chỉ khi cần mới tới bệnh viện, góp phần làm giảm quá tải bệnh viện.

Đó là nền tảng VOV Bacsi24 của Đài Tiếng nói Việt Nam. Chúng ta hy vọng sau buổi ra mắt hôm nay sẽ có nhiều hơn nữa các bác sĩ, các chuyên gia y tế sẽ sử dụng nền tảng này để tư vấn sức khoẻ từ xa cho nhân dân".

cong_bo_48911_xfaj.jpg
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, VOV ký kết biên bản phối hợp hoạt động triển khai nền tảng ứng dụng VOV Bacsi24. Ảnh: Đại biểu nhân dân.

Sau Lễ kết biên bản phối hợp hoạt động giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và VOV, VOV sẽ chỉ đạo Kênh FM Sức khoẻ cung cấp nền tảng ứng dụng miễn phí cho bác sĩ từ các bệnh viện tư vấn sức khỏe trực tuyến qua VOV Bacsi24 trong thời gian có dịch bệnh Covid-19 cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: "Qua theo dõi, chúng tôi thấy rằng, ngoài vùng đô thị, miền xuôi thì miền núi sử dụng ứng dụng này rất tốt. Ngay cả lực lượng đi trên biển, qua ứng dụng này thì bà con ngư dân vẫn có thể có những xử lý những tình huống liên quan đến sức khoẻ.

Hay lực lượng bảo vệ Tổ quốc ở trên biển như hải quân, biên phòng, kiểm ngư và một số lực lượng khác, dùng ứng dụng này cũng rất tốt. Hôm nay, được sự phối hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, chúng tôi rất mong muốn mọi người cùng lan toả ứng dụng này, một ứng dụng tiện lợi nhưng lại không tốn kém. Ứng dụng này sẽ được tiếp tục được cải thiện để có hiệu quả tốt hơn, vì sức khoẻ của người dân".

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, những người bệnh kết nối với VOV Bacsi24 sẽ được tư vấn sức khoẻ trực tuyến miễn phí từ các bác sĩ ở các Bệnh viện thuộc Bộ Y tế,  các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Quân Y, Cục Y tế Bộ Công An… Với nền tảng do người Việt phát triển, ứng dụng VOV Bacsi24 có thể kết nối 25 triệu hộ gia đình với hàng trăm nghìn bác sĩ khắp mọi miền đất nước./.