Công bố chương trình truyền thông khởi nghiệp “Tiến lên Việt Nam”

VOV.VN - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen (HSG) tổ chức Lễ công bố giới thiệu chương trình mới “Tiến lên Việt Nam”.

Đến dự có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; Nhà sử học Dương Trung Quốc – Đại biểu Quốc hội khóa XIV; Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Bài hát "Tiến lên Việt Nam" do tốp ca trình bày tại lễ công bố

“Tiến lên Việt Nam” là tên gọi của chương trình truyền thông nhằm thúc đẩy khát vọng sáng tạo và đổi mới, khai phóng sức mạnh nội sinh của từng cá nhân và cả đất nước cho phát triển trong bối cảnh Việt Nam mở cửa và hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới; Cổ vũ mạnh mẽ tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt. Chương trình này do VOV và Tập đoàn Hoa Sen cùng phối hợp thực hiện.

Chương trình “Tiến lên Việt Nam” với các nhóm nội dung hướng tới những nhóm đối tượng khác nhau, được phát sóng và xuất bản trên hệ thống truyền thông đa phương tiện của VOV, giai đoạn đầu là: Kênh VOV Giao thông (Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) và chuyên trang “Tiến lên Việt Nam” trên Báo điện tử VOV (VOV.VN). Giai đoạn tiếp theo sẽ được VOV và Tập đoàn Hoa Sen nâng tầm và mở rộng phát sóng thêm trên Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) và các Kênh Truyền hình của VOV.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: VOV phối hợp với Tập đoàn Hoa Sen xây dựng Chương trình "Tiến lên Việt Nam" để cổ vũ, thúc đẩy tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt. Chương trình nhằm mục tiêu hình thành một triết lý phát triển đất nước, trong đó, nhấn mạnh văn hoá và tinh thần khởi nghiệp đóng vai trò quyết định trong công cuộc phát triển, chi phối tới tầm nhìn chiến lược và chính sách vĩ mô của Nhà nước, hình thành một nhận thức mới mang tính thời đại, trở thành đất nước khởi nghiệp, một địa phương, một doanh nghiệp, một doanh nhân khởi nghiệp là một trong những tiêu chuẩn mực của con người, của xã hội Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng đất nước ta, ngày càng giàu mạnh vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chương trình “Tiến lên Việt Nam” tập trung vào các nội dung sau: 1. Khơi nguồn sáng tạo; 2. Nêu cao tinh thần không gục ngã trước thất bại; 3. Thúc đẩy động lực khởi nghiệp, cổ vũ tinh thần dám làm, dám chịu; 4. Khơi dậy lòng kiêu hãnh quốc gia; 5. Thúc đẩy "lòng yêu nước có lợi nhuận". Chương trình “Tiến lên Việt Nam” với sự đầu tư công phu về chất lượng nội dung kỹ thuật sẽ đáp ứng được nhu cầu của công chúng, đặc biệt là những công chúng trẻ tuổi. Chương trình hy vọng sẽ giúp thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp, cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển của thế giới trong nhiều lĩnh vực và quan trọng hơn cả là lan tỏa những thông tin hữu ích, thiết thực và truyền cảm ứng phát triển cho xã hội.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát biểu tại lễ công bố

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình “Tiến lên Việt Nam”, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Năm 2016 được lựa chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Đây cũng là năm bản lề, đánh dấu cột mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trên chặng đường 15 năm hình thành và phát triển. Sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế hội nhập cùng những thách thức và cơ hội, thành bại của một cá nhân hay doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đổi mới sáng tạo và định hướng khởi nghiệp. Do đó, hơn bao giờ hết chúng ta cần một môi trường khích lệ tinh thần khởi nghiệp, trong đó có những chính sách hỗ trợ, những thiết chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Tập đoàn Hoa Sen chúng tôi cùng Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chương trình “Tiến lên Việt Nam” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam”. 

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; ông Phạm Mạnh Hùng – Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV; ông Ngô Minh Hiển – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Chủ nhiệm chương trình; ông Phạm Trung Tuyến – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về nội dung và ý tưởng thực hiện chương trình.

Lãnh đạo VOV và Tập đoàn Hoa Sen trả lời báo chí

Theo đó, chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trên kênh VOV Giao thông với thời lượng 15 phút/chương trình sẽ có các chuyên mục: “Những người tiên phong” (giới thiệu chân dung những nhân vật startup đương đại trong nước và quốc tế, là những người đi đầu và đạt thành tựu trong những lĩnh vực, mô hình kinh doanh); “Cảm hứng & Tri thức khởi nghiệp” (tự sự của những doanh nhân xuất sắc về quá trình khởi nghiệp của họ, khai thác sâu về các giá trị mà Tiến lên Việt Nam đã định vị); “Sàn đầu tư khởi nghiệp” (là một diễn đàn chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp – nơi chủ nhân của ý tưởng tự nói về ý tưởng khởi nghiệp của mình, các nhà đầu tư chia sẻ mong muốn tìm kiếm các ý tưởng giải pháp để đáp ứng nhu cầu đầu tư của họ...)…Dự kiến, chương trình “Tiến lên Việt Nam” sẽ phát sóng chính 2 lần/tuần (dự kiến thứ 2 và thứ 5 từ 16g00 – 16g15) và phát lại 2 lần/tuần (dự kiến từ 16g00 – 16g15 thứ 7 và 17g00 – 17g15 chủ nhật) trên kênh VOV Giao thông (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

Chuyên trang Tiến lên Việt Nam trên Báo Điện tử VOV (tên miền tienlenvietnam.vn) gồm các tiểu mục: Tiêu điểm (với các bài viết của các chính khách, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà báo uy tín về các vấn đề đặt ra cho sự phát triển của xã hội, của đất nước, cho sự khai phóng năng lực, sức sáng tạo quốc gia); Gặp gỡ và Đối thoại (gồm các cuộc tọa đàm, trò chuyện, trao đổi với các vị khách mời về các vấn đề đặt ra cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước); Đường tới thành công (gồm những chuyện kể, tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân về quá trình khởi nghiệp của họ, những kinh nghiệm có sức truyền cảm hứng phát triển cho xã hội); Những người khởi nghiệp (gồm các bài viết về những nhân vật startup đương đại của Việt Nam, những người đi đầu và thành đạt trong những lĩnh vực, mô hình kinh doanh…); Sàn ý tưởng (gồm các bài viết về những ý tưởng khởi nghiệp của các startup, doanh nhân. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ mong muốn tìm kiếm các ý tưởng và giải pháp để đáp ứng nhu cầu đầu tư); Thế giới & Khởi nghiệp (gồm các bài viết cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển, khởi nghiệp trên thế giới trong mọi lĩnh vực). Cùng với đó, chuyên trang “Tiến lên Việt Nam” còn tích hợp đăng tải tất cả các chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trong tiểu mục Radio.

Chuyên trang "Tiến lên Việt Nam" do Báo điện tử VOV thực hiện sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/11/2016

Với sự ra đời chương trình “Tiến lên Việt Nam”, VOV và Tập đoàn Hoa Sen mong muốn qua đó sẽ góp phần thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp; tạo cảm hứng khởi nghiệp; làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp; truyền bá giá trị yêu nước có lợi nhuận, cung cấp trí thức, kinh nghiệm, phát triển của thế giới trong mọi lĩnh vực, truyền cảm hứng đổi mới và phát triển cho xã hội. Chương trình “Tiến lên Việt Nam” được hình thành với mục tiêu trở thành một chương trình truyền thông về khởi nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời là nơi cấp chứng nhận thường niên cho các mô hình khởi nghiệp xuất sắc. Với tâm huyết của VOV và Tập đoàn Hoa Sen, “Tiến lên Việt Nam” sẽ là chương trình đáng tin cậy để chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp, kết nối các nhà đầu tư với các ước mơ khởi nghiệp./.

BAN CHỈ ĐẠO CHƯƠNG TRÌNH “TIẾN LÊN VIỆT NAM":

· Ông Nguyễn Thế Kỷ -  UV TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

· Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen

*BAN CỐ VẤN:

· Ông Dương Trung Quốc – Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội khóa XIV

· PGS.TS Mai Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa TP.HCM

· GS.TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Vườn ươm phần mềm Đại học Quốc gia

· TS Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Vườn ươm công nghệ Đại học Bách khoa TP.HCM

· ThS Trương Huỳnh Thái Linh – Phụ trách chương trình đổi mới sáng tạo Đại học Việt Đức

· TS Lê Quân – ĐB Quốc hội, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

· PGS.TS Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội

· Và các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên