Đại sứ Indonesia cam kết hỗ trợ VOV mở cơ quan đại diện tại Jakarta

VOV.VN - Việc VOV mở cơ quan đại diện tại Jakarta thể hiện một bước tiến trong quan hệ song phương đang phát triển giữa Việt Nam và Indonesia.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 15/11, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, thông báo với Đại sứ về việc VOV chuẩn bị lập cơ quan đại diện tại Jakarta.

dai su indonesia cam ket ho tro vov mo co quan dai dien tai jakarta hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (phải) tiếp Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi.
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, có có truyền thống hữu nghị hợp tác, đây là điều kiện thuận lợi để VOV và các cơ quan truyền thông của Việt Nam thông tin, tuyên truyền tích cực hơn về quan hệ hai nước cũng như sự phát triển của khối ASEAN.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nói: “Xác định tầm quan trọng của Indonesia trong quan hệ song phương cũng như ở khu vực châu Á, VOV đã được Thủ tướng đồng ý cho mở cơ quan thường trú tại Indonesia. Chúng tôi mong chính phủ Indonesia cũng như vai trò của ngài Đại sứ để chúng tôi sớm có cơ quan đại diện tại Indonesia”.

dai su indonesia cam ket ho tro vov mo co quan dai dien tai jakarta hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Indonesia.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với Đại sứ, hiện VOV có các chương trình phát thanh bằng 13 tiếng nước ngoài, trong đó có tiếng Indonesia. Việc mở cơ quan đại diện tại Indonesia sẽ giúp VOV thông tin được nhiều mặt về quan hệ song phương cũng như các hoạt động nổi bật của ASEAN. Bên cạnh đó, VOV cũng muốn tăng cường hợp tác với Đài phát thanh quốc gia Indonesia (RRI) cũng như các cơ quan truyền thông của nước bạn.

dai su indonesia cam ket ho tro vov mo co quan dai dien tai jakarta hinh 3
Đại sứ Indonesia tặng quà lưu niệm.

PC_Article_Middle

Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi đánh giá cao vai trò quan trọng của VOV trong việc việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng khi VOV có chương trình phát thanh bằng tiếng Indonesia. Đại sứ Ibnu Hadi cho rằng, VOV đã có sự phát triển nhanh chóng, bắt kịp xu hướng đa phương tiện khi có cả 4 loại hình báo chí là phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo giấy.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Indonesia đang ngày càng phát triển, việc VOV mở cơ quan đại diện tại Jakarta cũng thể hiện một bước tiến trong quan hệ song phương.

dai su indonesia cam ket ho tro vov mo co quan dai dien tai jakarta hinh 4
Lãnh đạo VOV và đại diện Đại sứ quán Indonesia chụp ảnh lưu niệm.

Ngài Đại sứ cho biết, sắp tới Ban thư ký ASEAN sẽ được mở rộng trụ sở, sẽ có rất nhiều hoạt động của khối được tổ chức tại đây. Việc VOV mở cơ quan đại diện tại Jakarta là rất kịp thời để có thể phản ánh đầy đủ các hoạt động ngày càng nhiều và phong phú của ASEAN đến công chúng. Ngài Đại sứ cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để VOV có thể sớm  mở cơ quan thường trú tại Indonesia./.

Thùy Linh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

VOV Dấu ấn VOV Đài TNVN cơ quan đại diện VOV quan hệ Việt Nam Indonesia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x