Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và VOV trong bối cảnh đại dịch

Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và VOV trong bối cảnh đại dịch

VOV.VN - Tọa đàm trực tuyến “Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài TNVN trong thời kì Covid-19” diễn ra hôm nay (29/6).

Ngày 29/6, Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Indonesia phối hợp Câu lạc bộ Bạn nghe Đài TNVN tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài TNVN trong thời kì Covid-19”.

Tọa đàm được tổ chức nằm trong nỗ lực giữ gìn sợi dây liên kết giữa bạn nghe đài và làn sóng Đài TNVN, đồng thời kỉ niệm 54 năm ngày thành lập Chương trình phát thanh tiếng Indonesia, Đài TNVN (30/6/1966-30/6/2020).

giu gin tinh huu nghi giua thinh gia va vov trong boi canh dai dich hinh 1
Tọa đàm trực tuyến “Giữ gìn tình hữu nghị giữa thính giả và Đài TNVN trong thời kì Covid-19”

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Giáo sư Herbert Sunu, Cố vấn cấp cao CLB Bạn nghe đài Borneo, Indonesia cho biết, tọa đàm trực tuyến được tổ chức thay cho các cuộc gặp mặt thường niên giữa thính giả Indonesia và Đài TNVN vốn đã bị hoãn lại do đại dịch Covid-19. Sự tham gia của hơn 50 thính giả Indonesia và Malaysia cho thấy sức lan tỏa của làn sóng Đài TNVN trong lòng thính giả nước ngoài, đặc biệt là thính giả quốc gia vạn đảo Indonesia.

Bà Phó Cẩm Hoa, Phó trưởng Ban Đối ngoại Đài TNVN (VOV5) cho biết, Đài TNVN nói chung và Ban Đối ngoại VOV5 nói riêng luôn ý thức phát triển tuyền thông đa phương tiện. Hiện nay bên cạnh việc giữ gìn các chương trình phát thanh truyền thống, VOV5 cũng tận dụng công nghệ thông tin để phát triển mạnh công nghệ phát thanh trong bối cảnh bùng nổ truyền thông đa phương tiện.

“Hiện nay bên cạnh việc giữ gìn các chương trình phát thanh truyền thống, VOV5 cũng tận dụng CNTT để phát triển công nghệ phát thanh trong bối cảnh bùng nổ truyền thông đa phương tiện. Cụ thể Ban đối ngoại tham gia đề án “Phát triển thông tin đối ngoại tầm nhìn 2030”, trong đó phát triển mạnh mẽ trang thông tin đối ngoại “Vovworld.vn” hiện đã tồn tại 8 năm với 13 thứ tiếng, trong đó có tiếng Indonesia”, bà Hoa cho hay.

Bà Phó Cẩm Hoa cũng bày tỏ hi vọng, thông qua tọa đàm này, các chương trình phát thanh của VOV5 nói chung và Chương trình phát thanh tiếng Indonesia nói riêng sẽ được thính giả biết đến và dành nhiều tình cảm yêu quý.

giu gin tinh huu nghi giua thinh gia va vov trong boi canh dai dich hinh 2
Bà Phó Cẩm Hoa (áo đen) cùng Chương trình phát thanh tiếng Indonesia, phòng ASEAN 2, VOV5. Ảnh: Mạnh Quỳnh/VOV5

Chúc mừng 54 năm ngày thành lập Chương trình phát thanh tiếng Indonesia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, ông Ibnu Hadi nhấn mạnh, một chương trình phát thanh đã tồn tại lâu đời như vậy giữa thời đại công nghệ thông tin phát triển và lại có những thính giả trung thành là một điều rất đáng trân trọng. Đại sứ Ibnu Hadi tin tưởng, Chương trình phát thanh tiếng Indonesia nói riêng và Đài TNVN nói chung sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

giu gin tinh huu nghi giua thinh gia va vov trong boi canh dai dich hinh 3
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ibnu Hadi chúc mừng sự phát triển mạnh mẽ của Đài TNVN.

Năm nay Viêt Nam và Indonesia kỉ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với dịch Covid-19, song tôi hi vọng với sự hợp tác của hai nước, trong đó có VOV, nhiều hoạt động kỉ niệm ý nghĩa sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2020. Đặc biệt cao điểm diễn ra vào tháng 11 khi Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra với sự tham dự của nguyên thủ các quốc gia.

"Tôi cho rằng, dịch Covid-19 dường như đã giúp cho VOV có cơ hội gần hơn với thính giả thông qua các cuộc tọa đàm trực tuyến như thế này. Một lần nữa xin chúc mừng tình hữu nghị giữa thính giả Indonesia và Đài TNVN”, Đại sứ Ibnu Hadi cho hay.

Tại buổi tọa đàm các diễn giả đã trình bày các tham luận về các giao thức y tế thời Covid-19, vai trò trách nhiệm của truyền thông và Đài TNVN trong bối cảnh đại dịch và việc giữ gìn tình hữu nghị giữa bạn nghe đài với làn sóng phát thanh Quốc gia của Việt Nam.

giu gin tinh huu nghi giua thinh gia va vov trong boi canh dai dich hinh 4
Ông Rudy Hartono, Chủ tịch CLB bạn nghe Đài Borneo, Indonesia phát biểu tại tọa đàm.

Ông Rudy Hartono, Chủ tịch CLB bạn nghe Đài Borneo, Indonesia, cũng là một thính giả của VOV suốt 30 năm qua gửi gắm thông điệp tới buổi tọa đàm: “VOV đã đem lại cho chúng ta thật nhiều cảm xúc thông qua những giọng nói mà chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy mặt người đang phát sóng".

"Tôi nghĩ người ta nghe đã quen với việc không gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thông tin từ thành phố cho đến các làng quê đã giúp và thúc đẩy chúng ta mong muốn gặp mặt nhau như điều chúng ta đã làm ngày hôm nay. Và Covid-19 sẽ không bao giờ nhấn chìm được mong muốn của chúng ta để gặp mặt nhau mặc dù phải qua hình thức họp trực tuyến này”, ông Rudy Hartono cho biết thêm.

Để thính giả hiểu thêm về vai trò của truyền thông, đặc biệt là của Đài TNVN trong việc ứng phó với đại dịch toàn cầu, bà Trần Hương Trà, Trưởng đại diện CQTT Đài TNVN tại Indonesia đã nêu bật những đóng góp không nhỏ của Đài TNVN trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Theo bà Trần Hương Trà, thông qua làn sóng phát thanh đối nội và đối ngoại, Đài TNVN đã góp phần đảm bảo minh bạch, thông suốt thông tin và tạo niềm tin trong công chúng trong thời kì đại dịch theo đúng chỉ đạo của chính phủ.

giu gin tinh huu nghi giua thinh gia va vov trong boi canh dai dich hinh 5
Bà Trần Hương Trà, Trưởng đại diện CQTT Đài TNVN tại Indonesia nêu bật đóng góp của đài TNVN trong công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19

Là đại diện của Đài TNVN tại Indonesia, VOV Jakarta luôn đồng hành cùng thính giả, cập nhật các tin tức nóng hổi, đa chiều về đời sống và tình hình tại địa bàn. VOV Jakarta cũng mong muốn sẽ viết tiếp nhiều câu chuyện hơn nữa về tình hữu nghị mà ở đó các thính giả Indonesia và làn sóng Đài TNVN là nhân vật chính.

Về phía Chương trình phát thanh tiếng Indonesia, phát thanh viên Nguyên Hà khẳng định, tình cảm của các bạn thính giả chính là nguồn động lực rất lớn cho những người làm phát thanh, đặc biệt trong thời kì khó khăn do dịch bệnh.

Trong khuôn khổ tọa đàm, các thính giả Indonesia được Đài TNVN giải đáp các câu hỏi xoay quanh nội dung, thời lượng phát sóng chương trình phát thanh tiếng Indonesia, cách thức làm việc của các biên tập viên, phát thanh viên VOV cũng như kĩ năng tác nghiệp đa phuơng tiện trong mùa dịch Covid-19.

50 thính giả Indonesia đã đồng thanh nói Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Việt dành tặng Chương trình phát thanh tiếng Indonesia. Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí đầm ấm của giai điệu của bài hát Chúc mừng sinh nhật. Những câu chuyện về tình hữu nghị giữa thính giả và làn sóng Đài TNVN sẽ còn được viết dài mãi như chính mối quan hệ bang giao giữa hai dân tộc Việt Nam và Indonesia do hai vị lãnh tụ kính yêu là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno đặt nền móng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close