Hình ảnh các nữ nhà báo chuyên mảng quốc tế của VOV

VOV.VN - Nhân ngày thành lập VOV (7/9), xin giới thiệu chân dung một số đại diện phái đẹp đang làm mảng tin bài thế giới tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Một trong những buổi giao ban mỗi sáng của các cán bộ Báo điện tử VOV trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Người ngồi ngoài cùng bên trái là BTV Bích Đào, Trưởng Phòng Quốc tế của VOV.VN.
Các chỉ đạo từ buổi giao ban được nhanh chóng phổ biến tới các anh chị em phóng viên, biên tập viên các phòng để triển khai công việc trong ngày.
Thùy Linh đã có thâm niên xấp xỉ 10 năm làm biên tập viên quốc tế. Công việc của cô ở đây gồm biên tập, biên dịch, viết tin bài về các vấn đề quốc tế và cả tác nghiệp trực tiếp tại các sự kiện quốc tế.
Thùy Linh mới chuyển từ Trung tâm Tin VOV về Báo điện tử VOV gần 1 năm nhưng đã thích ứng rất nhanh với công việc báo điện tử. Cô còn được mệnh danh là "nữ chiến binh" với những bài phân tích quân sự có lượng truy cập cao.
Biên tập viên Diệu Hương (ảnh) luôn quan tâm đến phản hồi của độc giả. Cô đặc biệt yêu thích các vấn đề học thuật, chính trị quốc tế, và khát khao tạo ra những bài viết chất lượng.
Diệu Hương cũng đam mê tìm tòi về những thể loại báo chí mới mẻ, đòi hỏi tính sáng tạo cao như infographic (đồ họa thông tin), e-magazine (tạp chí điện tử)... Các sản phẩm báo chí của cô được yêu thích bởi chiều sâu của nội dung và sự tinh tế trong trình bày.
Nữ nhà báo Hoàng Lê (ảnh) tính tình rất dí dỏm, hài hước và hay quan tâm đến người khác.

Các đồng nghiệp đánh giá, Hoàng Lê (người mặc áo trắng) là 1 phóng viên năng nổ, nhanh nhạy, tác nghiệp xông xáo ở hiện trường. Ngoài tin bài quốc tế, cô còn tham gia viết bình luận, phản ánh dư luận thế giới về các sự kiện thể thao quốc tế như ASIAD, giải bóng đá U23 châu Á...  (ảnh: Hùng Cường).

Nữ phóng viên Hồng Anh với chất giọng nhẹ nhàng, luôn nở nụ cười dễ thương, nhận được sự cảm mến của những người mà cô phỏng vấn.
Hồng Anh là tác giả của nhiều bài phỏng vấn độc quyền. Trong sự kiện Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội mở sổ tang đối với Thượng nghị sĩ John McCain (ngày 27/8/2018), khi được giao nhiệm vụ, cô lập tức xách máy ảnh đi tác nghiệp và có được cuộc phỏng vấn độc quyền với Đại sứ và những người đầu tiên đến ghi sổ tang.
BTV Hoàng Lê đang chăm chú thiết kế một tác phẩm “infographic” (đồ họa thông tin). Infographic đang là một xu hướng của làng báo điện tử Việt Nam, giúp độc giả nắm thông tin nhanh một cách trực quan.
Nhà báo Diệu Hương (trái) và Hoàng Lê đang trao đổi nghiệp vụ về cách làm infographic trên báo điện tử.
Các nữ nhà báo mảng quốc tế của Báo điện tử VOV bày tỏ tình yêu đối với nghề nghiệp của mình, dù công việc này rất vất vả, với sức ép cạnh tranh khốc liệt trong thế giới báo mạng.

 

Một số thành viên trong tiểu đội Thời sự Quốc tế VOV1, đơn vị chuyên sản xuất bình luận quốc tế và chương trình chuyên đề về các vấn đề thế giới, phát trên sóng phát thanh.
Nhà báo Thu Hà, một trong các nữ "thủ lĩnh"  của phòng Thời sự Quốc tế, Ban Thời sự VOV1.
Phóng viên Thiều Dương tại phòng thu phát thanh trực tiếp của VOV1. Dương cho biết, cô rất thích đọc tin tức quốc tế và tiếp cận các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.
Nữ nhà báo Phương Hoa (VOV1) đang cắt trích băng phỏng vấn của cơ quan thường trú VOV tại Pháp về chuyến công du các nước Tây Phi của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Phóng viên VOV1 Thanh Huyền (ảnh) tâm sự, làm báo mảng quốc tế giúp cô có cơ hội đi dự các sự kiện lớn và gặp gỡ nhiều người thú vị như doanh nhân, nhà ngoại giao, nhà lãnh đạo thế giới.
Còn đây là đội hình các nhà báo tại phòng “Khai thác” của Ban Thời sự VOV1, nơi chủ yếu tập trung khai thác mảng tin tức thế giới.
Phòng Khai thác của VOV1 hoạt động 24/7. Do múi giờ, nhiều khi đang là đêm ở Việt Nam thì lại có nhiều sự kiện lớn đang diễn ra ở địa bàn châu Âu và Bắc Mỹ nên các BTV đều phải trực xuyên ngày đêm.
Nữ nhà báo Phạm Hà (ảnh) chia sẻ, việc trực đêm để nhận tin tức và sản xuất tin là một thách thức lớn đối với nhiều chị em phụ nữ trong phòng nhưng tất cả đều nỗ lực vượt qua.
Biên tập viên Phương Anh (ảnh) cho biết, cô đã gắn bó với Phòng Khai thác VOV1 (trước gọi là Phòng Tin Thế giới – Trung tâm tin) được gần 10 năm, với rất nhiều kỷ niệm.
Đọc và dựng tin phục vụ chương trình phát thanh VOV1.
Chia sẻ nghiệp vụ báo chí giữa các chị em trong phòng Khai thác VOV1./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Sôi động hội chợ VOV 2017 chào mừng 72 năm thành lập Đài TNVN

VOV.VN - Đông đảo cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tới dự, mua hàng tại Hội chợ VOV 2017.

Nghề báo chẳng khác nào nghề đánh cá

VOV.VN - Nghề báo rất ấn tượng và cao quý. Sức mạnh và sức hấp dẫn của nó nằm ở chỗ bám rễ trong thực tiễn cuộc sống chứ không phải là sự tưởng tượng chủ quan.

Tin cùng chuyên mục