Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2020 thành công, mang nhiều dấu ấn

VOV.VN - Chiều 14/7, Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ tổng kết Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020.

Tham dự lễ tổng kết, về phía tỉnh Đồng Tháp có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp. Về phía VOV có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV- Trưởng Ban chỉ đạo LHPT toàn quốc lần thứ XIV; các Phó Tổng Giám đốc: Trần Minh Hùng- Trưởng ban tổ chức LHPT toàn quốc lần thứ XIV; Vũ Hải Quang và lãnh đạo các đơn vị thuộc Đài TNVN.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại Lễ tổng kết.

Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIV- 2020 với chủ đề “Phát thanh- Đổi mới và đa dạng” đã diễn tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 24/6 đến 27/6. Liên hoan đã diễn ra sôi nổi với nhiều sự kiện như: phần thi phát thanh trực tiếp, các hội thảo, Lễ khai mạc, bế mạc và trao giải, giải chạy bên lề LHPT.

Tổ chức trong bối cảnh cả nước vừa ra khỏi đại dịch Covid-19, kinh tế hết sức khó khăn, Đồng Tháp lại là một tỉnh không thật sự thuận tiện về giao thông, chưa dồi dào về nguồn lực, nhưng LHPT toàn quốc lần thứ XIV lại được đông đảo các nhà báo phát thanh trên cả nước đánh giá là thành công, nhiều dấu ấn.

Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, sự quan tâm hỗ trợ rất nhiệt tình của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp, nên mọi khâu kết nối, phối hợp đều nhịp nhàng, chặt chẽ làm nên thành công của liên hoan. Đặc biệt kịch bản lễ khai mạc, bế mạc ngắn gọn, súc tích, sáng tạo, gây được ấn tượng tốt. Việc tường thuật trực tiếp trên phát thanh VOV1 và truyền hình  (Đài PT-TH Đồng Tháp thực hiện) suôn sẻ, có khoảng 40 đài phát thanh và truyền hình tiếp sóng đã tạo được hiệu quả tuyên truyền tốt trong xã hội.

Tuy vậy, kỳ Liên hoan này vẫn còn một số mặt hạn chế như: một số đơn vị chưa bám sát sự phân công công việc để triển khai các một cách chủ động, tích cực hơn. Cần bổ sung các quy định đối với chương trình phát thanh trực tiếp khi có yếu tố nước ngoài trong chương trình.

 

Ban tổ chức cũng đề xuất cần hoàn thiện quy trình tổ chức LHPT toàn quốc và các giải thưởng của Đài để mọi công việc từ khâu chuẩn bị đến tổ chức được chuyên nghiệp và thành công. Nên thay đổi thể loại, thể lệ và quy chế thi cho phù hợp với xu thế truyền thông mới hiện nay. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh các hoạt động bên lề để thu hút đại biểu, tăng tính chất giao lưu trong liên hoan.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá, LHPT toàn quốc năm nay là một sự kiện văn hoá lớn giúp nâng cao đời sống tinh thần của người dân Đồng Tháp sau ảnh hưởng của đợt dịch covid kéo dài. Đồng thời, qua kỳ liên hoan này, Đài PT-TH Đồng Tháp cũng có cơ hội trao đổi nghiệp vụ, nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện lớn của ngành.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng bằng khen cho ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Bùi Thanh Hồng- Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thay mặt những người làm báo VOV cảm ơn UBND tỉnh Đồng Tháp, Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp và các đối tác đã phối hợp nhiệt tình, chuyên nghiệp giúp kỳ LHPT toàn quốc năm 2020 thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt. Đây cũng là cơ hội để những người làm báo phát thanh trong cả nước giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đánh giá cao một số đài PT-TH địa phương đã đầu tư công phu để có những tác phẩm thật sự xuất sắc, ấn tượng tại kỳ Liên hoan này.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng quà Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.

Tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Thế Kỷ đã tặng bằng khen của Tổng Giám đốc VOV cho ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Bùi Thanh Hồng- Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích trong công tác tổ chức thành công LHPT toàn quốc lần thứ XIV-2020.

Tổng Giám đốc VOV cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 3 đơn vị của tỉnh Đồng Tháp là: Đài PT-TH tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, Công ty cổ phần truyền thông người Sài Gòn và các đơn vị trong VOV vì đã có thành tích trong công tác phối hợp tổ chức, góp phần vào thành công của kỳ Liên hoan năm nay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên