Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng- bậc tiền bối có 20 năm tâm huyết với Đài TNVN

Tọa đàm "Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam"

VOV.VN - Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng đến nay vẫn là tấm gương về nhiệt huyết trong công việc, giản dị trong lối sống...

Chiều 15/3, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm: “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”. Toạ đàm diễn ra trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, là dịp để các thế hệ những người làm báo “gặp lại” nhà báo lão thành cách mạng Huỳnh Văn Tiểng, Nguyên Phó Tổng Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam.

Tham dự tọa đàm có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; nhà báo Phan Quang, Nguyên Tổng Giám đốc VOV.

nha bao huynh van tieng- bac tien boi co 20 nam tam huyet voi dai tnvn hinh 1
Nhóm "Hoa Mai Vàng" gồm các ông Mai Văn Bộ, Lưu Hữu Phước, Huỳnh Văn Tiểng (từ trái qua phải).

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, đây là dịp để các nhân chứng, những người làm báo... gặp gỡ, trao đổi chủ đề lịch sử báo chí Việt Nam, đồng thời tri ấn và noi gương các nhà báo lão thành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, là để các thế hệ nhà báo tưởng nhớ nhà báo Huỳnh Văng Tiểng - nhà báo lão thành có nhiều đóng góp cho báo chí phát thanh và truyền hình Việt Nam.

Qua chuyện kể lại của nhà báo Phan Quang và nhà báo Đoàn Minh Tuấn - Nguyên Tổng Biên tập Báo Văn hóa, các đại biểu tham gia tọa đàm được biết thêm về cuộc đời đấu tranh cách mạng và hoạt động báo chí sôi nổi của nhà báo Huỳnh Văn Tiểng. 

Tham gia trong phong trào sinh viên yêu nước khi mới 16 tuổi, cậu thanh niên Huỳnh Văn Tiểng khi đó đã nổi tiếng với những ca khúc cách mạng cùng nhóm “Hoa Mai Vàng” - gồm Huỳnh Văn Tiểng, Mai Văn Bộ và Lưu Hữu Phước.

Những bài hát do Lưu Hữu Phước sáng tác, Huỳnh Văn Tiểng viết lời như Tiếng gọi sinh viên Bạch Đằng Giang, Ải Chi Lăng…đều gây tiếng vang và khơi dậy lòng nhiệt huyết của phong trào sinh viên yêu nước. Bộ ba này cũng mở đầu phong trào “Xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, xếp bút nghiên coi thường công danh”.

Trong những đóng góp cho nền báo chí cách mạng Việt Nam phải kể đến 20 năm nhà báo Huỳnh Văn Tiểng công tác và gắn bó với Đài Tiếng nói Việt Nam (1955-1975). Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng có tiếng là người sống giản dị và vô cùng cẩn trọng trong công việc.

nha bao huynh van tieng- bac tien boi co 20 nam tam huyet voi dai tnvn hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại Tọa đàm: “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”. (Ảnh: Lại Hoa)
Nhắc đến nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, ông là tấm gương sáng để những người làm báo hôm nay học tập với tinh thần làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chung, trách nhiệm trong từng con chữ, từng tin bài, từng chương trình.

“Tâm nguyện của bậc tiền bối Huỳnh Văn Tiểng đang được cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nghệ sĩ, kĩ thuật viên của Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện, với quyết tâm nắm bắt thời cơ và vượt qua thách thức, để đổi mới mạnh mẽ đúng đắn, để thích ứng không được phép tụt hậu trong thời kỳ thông tin bùng nổ, cạnh tranh mạnh mẽ và liên tục”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh./.

Kỷ niệm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng

VOV.VN - Đã 10 năm kể từ ngày ông đi xa, nhưng mỗi khi nhắc đến nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, đều khiến nhiều người nhớ đến những kỷ niệm khó phai mờ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close