Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

VOV.VN - Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã thăm hỏi, chúc sức khỏe nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - người có công lớn bồi đắp và phát huy văn hóa dân tộc.

Chiều 26/6, tại thành phố Cao Lãnh, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đến thăm nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, một nhà nghiên cứu âm nhạc, giảng dạy âm nhạc dân tộc và là người cải tiến đàn tranh thành 17, 19 và 21 dây.

tong giam doc vov nguyen the ky tham nhac su nguyen vinh bao hinh 1
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đến thăm nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo.

Tại nhà nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ gửi lời thăm, chúc sức khỏe đến nhạc sư và gia đình - người có công lớn bồi đắp và phát huy văn hóa dân tộc.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo vẫn tâm huyết với âm nhạc dân tộc. Căn nhà ông đang ở phần lớn để trưng bày các loại đàn dân tộc. Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo không chỉ tâm huyết với nhạc cụ dân tộc mà ông còn muốn truyền âm nhạc cho thế hệ trẻ. Nhạc sư có nhiều học trò khắp nơi, không chỉ ở trong nước mà nhiều học trò ở châu Á và châu Âu, những buổi học được ông dạy online.

tong giam doc vov nguyen the ky tham nhac su nguyen vinh bao hinh 2
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ tặng sách cho nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Dịp này, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã gửi tặng nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo cuốn sách Lý luận văn hóa văn nghệ; quà lưu niệm của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV được tổ chức tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Nhạc sư cũng gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người đã dành tình cảm, yêu mến với mình. Dịp này, nhạc sư cũng gửi tặng cuốn sách “Nguyễn Vĩnh Bảo – Những giai điệu cuộc đời” và cây đàn nguyệt cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV có 8 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia năm 2019

VOV.VN - 8 tác phẩm của VOV đã được vinh danh tại lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 - năm 2019 gồm: 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 1 giải khuyến khích.

VOV Tây Bắc cùng các đơn vị hiến gần 100 đơn vị máu

VOV.VN - Chương trình do VOV Tây Bắc phát động thu hút gần 100 cán bộ, công nhân viên chức lao động, đoàn viên, thanh niên các cơ quan ở tỉnh Sơn La tham gia.

Tin cùng chuyên mục