Tổng Giám đốc VOV trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc

VOV.VN - 5 hộ dân tộc thiểu số được nhận nhà tình nghĩa đợt này đều ở buôn B’hôk, xã Yang Tao, huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đắc Lắc, sáng nay (24/4), ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN (VOV) đã dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Đại diện Tỉnh ủy Đắc Lắc, lãnh đạo huyện Lăk cùng đông đảo nhân địa phương cùng tham dự.

Trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân người dân tộc khó khăn ở buôn B’hôk, xã Yang Tao.

5 hộ dân tộc thiểu số được nhận nhà tình nghĩa đợt này đều ở buôn B’hôk, xã Yang Tao, huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắc, là buôn kết nghĩa với Cơ quan thường trú VOV  tại Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đắc Lắc.

Hơn 10 năm qua, hai đơn vị kết nghĩa đã có những đóng góp quan trọng, hỗ trợ buôn B’hôk ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố tinh thần đoàn kết và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hàng năm, cứ vào dịp lễ, tết, hai đơn vị kết nghĩa là Cơ quan thường trú VOV tại khu vực Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đắc Lắc đều tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, giao lưu với bà con trong buôn. Đặc biệt, từ sau Tết nguyên đán Bính Thân đến nay, từ nguồn hỗ trợ 400 triệu đồng của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc thành phố (City Land), VOV Tây Nguyên đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn 5 hộ dân tộc thiểu số khó khăn nhất trong buôn để hỗ trợ nhà ở.

Đến nay, cùng với sự đóng góp của gia đình, dòng họ và bà con xóm giềng, đơn vị thi công đã hoàn tất việc xây dựng 5 căn nhà, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Dịp này, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đắc Lắc cũng tặng mỗi hộ một chiếc ti-vi và bộ thu tín hiệu truyền hình vệ tinh.

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, ông Nguyễn Thế Kỷ nhận thấy buôn B’hôk vẫn còn nhiều khó khăn, hơn 50% số hộ trong buôn thuộc diện nghèo. Vì vậy, cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú VOV tại khu vực Tây Nguyên phải thường xuyên đến với buôn B’hôk để tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn bà con khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đồng thời mong muốn bà con các dân tộc trong buôn B’Hôk tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới.

Người dân cảm động đón tặng món quà đầy ý nghĩa VOV trao tặng.

Trong niềm vui dọn về căn nhà mới khang trang, vinh dự được lãnh đạo VOV, đại diện Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Lăk đến thăm, hai đơn vị kết nghĩa cùng đông đảo bà con trong buôn đến chúc mừng, 5 hộ gia đình đều cảm thấy xúc động.

Chị Bạch Thị Liên tiếp nhận ngôi nhà tình nghĩa cho rằng, đây là “ngôi nhà ước mơ” của gia đình: “Tôi rất mừng là ước mơ được căn nhà. Tôi cảm ơn Đảng và Nhà nước, cảm ơn Đài TNVN đã cho tôi một căn nhà, 5 gia đình ở đây cùng được nhận căn nhà như vậy đều mừng lắm, cuộc sống đã ổn định”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng Giám đốc VOV thăm cơ quan thường trú tại Tây Nguyên
Tổng Giám đốc VOV thăm cơ quan thường trú tại Tây Nguyên

VOV.VN -Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị đoàn kết, hỗ trợ nhau, cùng nhau xây dựng VOV thành tổ hợp truyền thông phát triển mạnh trong thời đại mới.

Tổng Giám đốc VOV thăm cơ quan thường trú tại Tây Nguyên

Tổng Giám đốc VOV thăm cơ quan thường trú tại Tây Nguyên

VOV.VN -Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị đoàn kết, hỗ trợ nhau, cùng nhau xây dựng VOV thành tổ hợp truyền thông phát triển mạnh trong thời đại mới.