Trải nghiệm vùng đất sen hồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

VOV.VN -BTC Liên hoan đã tạo điều kiện để các đoàn có dịp tham quan các địa điểm du lịch của Đồng Tháp, qua đó, hiểu hơn về cảnh sắc và con người nơi đây.

Về với Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV tổ chức tại Đồng Tháp, các đại biểu có dịp trải nghiệm, tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất sen hồng như: Vườn quốc gia Tràm Chim, Làng hoa Sa Đéc và một số điểm du lịch khác trên địa bàn. Thông qua hoạt động này, Đồng Tháp muốn giới thiệu đến các đoàn tham dự Liên hoan Phát thanh về hình ảnh du lịch thân thiện, mến khách.

Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong những điểm mà các đoàn về dự Liên hoan Phát thanh sẽ tham quan.

Thân thiện, mến khách và sự chuẩn bị chu đáo tiếp đón các đoàn từ nơi ăn, chỗ nghỉ là những gì mà chị Đặng Thị Hồng Thơm, Phó phòng biên tập Đài PT –TH tỉnh Ninh Bình chia sẻ. Đến với kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV được tổ chức tại Đồng Tháp, mọi người trong đoàn đều cảm nhận sự mến khách, thân thiện của người dân vùng đất sen hồng. Ban tổ chức Liên hoan đã  tạo điều kiện để các đoàn có dịp tham quan các địa điểm du lịch của Đồng Tháp, qua đó hiểu hơn về hình ảnh, con người và những đặc sản mang thương hiệu của vùng đất sen hồng.

Làng hoa Sa Đéc cũng là nơi mà các đoàn đến tham quan.

"Đoàn của Ninh Bình cũng tham gia một số địa điểm, cảm nhận được vùng đất Đồng Tháp sự nhiệt tình, mến khách của con người Đồng Tháp, rồi những địa danh. Du lịch ở đây từ sự đón tiếp, bố trí, tiếp đón đến cảnh quan cũng thấy một cuộc sống thư thái, thanh bình về vùng đất nơi đây", chị Thơm chia sẻ.

Nhiều ý kiến của các đoàn đại biểu tham dự Liên hoan phát thanh lần này cho biết đến với vùng đất này cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo của địa phương đăng cai và sự mến khách của người dân nơi đây.

Vườn chà là tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phan Văn Hùng, Trưởng phòng Phát thanh thông tin điện tử, Đài PT – TH tỉnh Bạc Liêu chia sẻ: Trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh, các đoàn về tham dự còn được đơn vị đăng cai hỗ trợ, tạo điều kiện đưa đi tham quan một số điểm du lịch. Qua đó, mọi người ở khắp các vùng miền trong cả nước hiểu rõ hơn về tình đất, tình người Đồng Tháp và cảm nhận được sự chân thành, mến khách của người dân nơi đây.

"Tất cả lượng thông tin cho kỳ Liên hoan này thì Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Đồng Tháp làm rất là tốt, về vấn đề tiếp thị, vấn đề quảng bá liên hoan lần này. Đồng Tháp chuẩn bị rất là tốt như là nơi tổ chức chương trình khai mạc, chương trình triển lãm, hội thảo, và cả tình cảm của người dân Đồng Tháp đối với khách thập phương đều khiến chúng tôi vô cùng ấn tượng", ông Hùng nói.

Dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến du lịch của Đồng Tháp, lượng khách du lịch giảm mạnh trong nhiều tháng qua. Để kích cầu du lịch, hầu hết các điểm du lịch, các nhà hàng khách sạn trong tỉnh Đồng Tháp đã giảm giá vé đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ. Thông qua kỳ Liên hoan Phát thanh lần này, địa phương muốn giới thiệu đến các đoàn về những điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất sen hồng, hình ảnh thân thiện, mến khách và nhiều đặc sản mang thương hiệu của Đồng Tháp để quảng bá nhiều hơn nữa về vùng đất này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên