Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm và chúc mừng VOV nhân ngày 21/6

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm và chúc mừng VOV nhân ngày 21/6

VOV.VN- Ông Phạm Minh Chính mong rằng, VOV tuyên truyền sâu rộng hơn để các Nghị quyết của Đảng đi vào lòng dân, đi vào cuộc sống được tốt hơn.

Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), chiều 19/6, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và chúc mừng cán bộ lãnh đạo, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

truong ban to chuc trung uong tham va chuc mung vov nhan ngay 21/6 hinh 1
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt cho hơn 3.000 cán bộ, nhân viên, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV bày tỏ sự vui mừng khi ông Phạm Minh Chính đến thăm Đài và cảm ơn Ban Tổ chức Trung ương đã tư vấn cho VOV những vấn đề cần tuyên truyền như công tác xây dựng Đảng.

Đề cập đến việc phát triển của VOV trong thời gian tới, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết, thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Đài đang thực hiện tinh giản biên chế và quán triệt đến từng đơn vị. Đồng thời nâng cao chất lượng báo chí, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào làm báo, sản xuất tin bài; tăng cường công tác quản lý.

Hiện nay, VOV có 8 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, 1 báo in, 13 thứ tiếng nước ngoài và 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số.

Trong 6 tháng qua, VOV đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng đề ra. VOV đã tham gia tích cực Giải Báo chí Búa Liềm Vàng và là đơn vị nằm trong top cơ quan báo chí đạt được giải thưởng cao.

Với Giải Báo chí Quốc gia năm 2018,  VOV đoạt 2 giải A trong tổng số 7 giải A được trao, 2 giải B, 2 giải C và nhiều giải Khuyến khích cũng như tác phẩm lọt vào Chung khảo. Đài cũng đoạt 13 giải Báo chí Thông tin Đối ngoại năm 2018.

Hiện VOV đang tích cực chuẩn bị cho Giải Báo chí của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á-Thái Bình Dương.

Vào tháng 7/2019, VOV sẽ tổ chức Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 ở Quảng Ninh. Ngoài ra, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, VOV sẽ thực hiện cầu truyền hình phát thanh tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An và TP HCM.

truong ban to chuc trung uong tham va chuc mung vov nhan ngay 21/6 hinh 2

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi và chúc mừng VOV nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; bày tỏ vui mừng khi 6 tháng đầu năm, VOV đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, trong đó có nhiều hoạt động báo chí được ghi nhận thông qua đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Ngoài ra, VOV cũng đã tổ chức một số hoạt động khác phục vụ công tác tuyên truyền được công chúng đón nhận, đi vào lòng người hơn.

Đạt được kết quả trên là do các cán bộ, nhân viên, đảng viên của VOV luôn đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong thời gian qua, sự hợp tác, phối hợp, trao đổi giữa Ban Tổ chức Trung ương và VOV đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Hai bên luôn ưu tiên, dành sự quan tâm đến công tác xây dựng Đảng.

Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị cũng đề cập tới đến công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngoài ra, trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh tới việc chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, ông Phạm Minh Chính mong rằng trong thời gian tới, VOV tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền về nội dung này.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải gắn với việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và công tác phòng chống tham nhũng.

Ông Phạm Minh Chính mong rằng VOV tích cực tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả gắn với Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức gắn với việc tuyên truyền, nêu gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị, địa phương.

"Đây là những chủ đề rất hay, sôi nổi nhưng cũng khó nên đòi hỏi các nhà báo cần có sự thông suốt về mặt tư tưởng, nhận thức, quyết tâm cao" - ông Phạm Minh Chính nói.

truong ban to chuc trung uong tham va chuc mung vov nhan ngay 21/6 hinh 3

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng các cán bộ lãnh đạo của hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm.

Nhấn mạnh việc tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng là vấn đề then chốt, ông Phạm Minh Chính cho biết, Hội nghị Trung ương 7 khóa XII đã ra Nghị quyết 26, Bộ Chính trị cũng có kế hoạch số 10 về xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược năng lực, phẩm chất đạo đức, uy tín để phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể ở trong nước hiện nay và phù hợp với nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Tiếp sau đó nhiều quy chế, quyết định rất quan trọng đã được ban hành. 

Những chủ đề về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ luôn gắn chặt với nhau. Do đó cần có sự quyết tâm cao, thông suốt tư tưởng, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt.

Bên cạnh những Nghị quyết về xây dựng Đảng còn có nhiều Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đối ngoại...

Với tinh thần và ý chí của người làm báo cách mạng, ông Phạm Minh Chính mong rằng, các nhà báo VOV tiếp tục thúc đẩy và tuyên truyền những điều đã làm được và triển khai sâu rộng hơn, để các Nghị quyết của Đảng đi vào lòng dân, cuộc sống được tốt hơn.

Ngoài ra, các nhà báo chỉ ra những mặt yếu kém trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách khách quan, trung thực, đúng mức và có tính xây dựng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close