VOV hưởng ứng Ngày Phát thanh Thế giới 2018

VOV.VN - Đài TNVN sẽ tổ chức tọa đàm Phát thanh và Thể thao, với sự tham dự của các phóng viên, bình luận viên thể thao nổi tiếng

Cuộc tọa đàm "Phát thanh và Thể thao" tại Đài TNVN
Hưởng ứng Ngày Phát thanh Thế giới 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tọa đàm về Phát thanh và Thể thao, với sự tham dự của các phóng viên, bình luận viên thể thao vào sáng 2/2/2018 tại 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Các khách mời sẽ tham dự cuộc tọa đàm: Bình luận viên Đình Khải, nhà báo Trương Anh Ngọc, chuyên gia Lê Công Thành
Cuộc tọa đàm hứa hẹn sẽ rất thú vị với sự tham gia của các khách mời chọn lọc như:

- Bình luận viên Đình Khải: Nhà báo, bình luận viên nổi tiếng với gần 40 năm gắn bó với các chương trình tường thuật thể thao trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông thuộc "Thế hệ Vàng" của tường thuật bóng đá trên sóng phát thanh.

- Nhà báo Trương Anh Ngọc: vừa là một phóng viên hiện trường, vừa là một bình luận viên có phong cách riêng. Anh Trương Anh Ngọc là phóng viên thể thao Việt Nam đầu tiên được Tạp chí France Football mời bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng. Từng tác nghiệp tại những giải thể thao hàng đầu thế giới như World Cup, EURO, Tiger Cup... Nhà báo Trương Anh Ngọc cũng là một người vận dụng rất hiệu quả các lợi thế của mạng xã hội để xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

- Chuyên gia Lê Công Thành: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Topica AI Lab. Một người vừa đam mê bóng đá vừa có kiến thức về trí tuệ nhân tạo, tự động hoá, cách mạng công nghiệp 4.0.  

Cũng trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới, bạn nghe Đài sẽ được trải nghiệm sự kiện tương tác "Thử làm phát thanh" tại phòng thu nhỏ trong khuôn viên trụ sở chính của Đài. Bạn có thể tự thể hiện, trình bày một tin, bài phát thanh, thu âm giọng của mình trên radio xem mình có phù hợp với vai trò của một biên tập viên, phát thanh viên hay không!

Chủ đề "Phát thanh và Thể thao"
Năm 2018 là năm thứ 7 kể từ khi UNESCO đưa ra sáng kiến kỷ
niệm Ngày Phát thanh Thế giới (13 tháng 2). Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới 2018 là: “Phát thanh và Thể thao”. UNESCO mong muốn các đài phát thanh, các cơ quan quản lý và các tổ chức liên quan đến lĩnh vực phát thanh tổ chức ngày lễ này bằng cách đóng góp các cuộc thảo luận bằng hình thức thông tin, giải trí và tương tác với khán/thính giả.

Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới 2018 là: “Phát thanh và Thể thao"

Thông điệp của “Phát thanh và Thể thao” mà UNESCO đưa ra trong năm nay có ý nghĩa như sau: Năm 2018 là một năm có các sự kiện thể thao quan trọng, những sự kiện có khả năng kết nối trái tim và tâm trí của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, các đài phát thanh trên toàn cầu hãy thể hiện vẻ đẹp của thể thao với tất cả sự đa dạng của nó. 

Hãy cùng nhau tôn vinh các môn thể thao truyền thống kết nối chúng ta với di sản văn hoá, những môn thể thao cơ bản gắn kết cộng đồng, và những câu chuyện đầy cảm hứng về giới, bình đẳng giới trong thể thao.

Ngày Phát thanh Thế giới năm 2018, chủ đề do UNESCO đề xuất cụ thể bao gồm:
- Sự đa dạng trong đăng tải các sự kiện thể thao: Thông qua phát sóng các chương trình phản ánh về các môn thể thao truyền thống, đài phát thanh có thể kết nối mọi người với các di sản văn hoá, thúc đẩy tự do diễn đạt và sự đa dạng về văn hoá;
- Bình đẳng giới trong việc đăng tải các sự kiện thể thao: Phạm vi đăng tải các sự kiện thể thao có tác dụng cực kỳ mạnh mẽ trong việc định hình các định danh và khuôn mẫu về giới. Phát thanh có khả năng tăng cường việc đăng tải các sự kiện thể thao một cách cân đối với các môn thể thao của nam và nữ và mô tả chân thực về vận động viên thể thao mà không phân biệt giới;
- Thúc đẩy hòa bình và phát triển thông qua việc đăng tải các sự kiện thể thao: phát thanh phản ánh các giá trị phổ quát về phi bạo lực, đoàn kết và khoan dung.

Ngày phát thanh của Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012. Các chủ đề hàng năm trước đây bao gồm Bình đẳng giới, Sự tham gia của thanh niên, Phát thanh trong các tình huống nhân đạo và thiên tai, và Phát thanh chính là Bạn. Trong năm 2017 vừa qua, Ngày Phát thanh Thế giới được tổ chức với hơn 500 sự kiện diễn ra trên toàn cầu./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục