VOV Korean: Cầu nối giúp mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng sâu sắc

VOV Korean: Cầu nối giúp mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng sâu sắc

VOV.VN - Hôm nay (18/12), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) ra mắt chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc (VOV Korean).

Tối 18/12, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội diễn ra Lễ ra mắt Chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc (VOV Korean).

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo. Hai Thứ trưởng đã cùng Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun và đại diện hội người Hàn tại Việt Nam thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Chương trình VOV Korean.

vov korean: cau noi giup moi quan he viet - han ngay cang sau sac hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ (giữa) và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun (thứ hai từ phải qua), cùng các vị khách mời tham gia nghi thức bấm nút ra mắt VOV Korean.

Đây là chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng người Hàn tại Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như người biết tiếng Hàn trên thế giới.

Lễ ra mắt đánh dấu sự xuất hiện chính thức của VOV Korean trong giới truyền thông đối ngoại của Việt Nam và là dấu mốc quan trọng để VOV Korean tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình trong tương lai.

VOV Korean chính thức phát sóng từ ngày 7 tháng 9 năm 2018 trên tần số FM 105.5 MHz của Đài Tiếng nói Việt Nam, với 3 khung giờ:

(1) từ 7h - 8h, (2) từ 18h - 19h, (3) từ 23h - 24h hàng ngày và trực tuyến trên website vovworld.vn.

Nội dung chương trình phát thanh bao gồm: tin tức tổng hợp, bình luận thời sự, dạy tiếng Hàn và tiếng Việt, giới thiệu văn hóa, dân tộc, du lịch, kinh tế, thông tin tiện ích...

Trong bối cảnh Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) liên tục phát triển về mọi mặt, xác lập vị thế của một cơ quan truyền thông đa phương tiện ở nhóm lớn nhất của Việt Nam, với uy tín không ngừng tăng cao chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế, với ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh-quốc phòng, ngoại giao đến du lịch, thể thảo và văn học nghệ thuật... truyền thông đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng có bước tiến cả về số lượng lẫn chất lượng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, sự ra đời của Trang thông tin điện tử và VOV Korean là minh chứng cụ thể nhất cho bước tiến này. Tại thời điểm hiện nay, đây là kênh truyền thông chuyên biệt bằng tiếng Hàn duy nhất tại Việt Nam.

vov korean: cau noi giup moi quan he viet - han ngay cang sau sac hinh 2
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ.
 "Sự ra đời của Trang thông tin điện tử và Chương trình phát thanh tiếng Hàn thể hiện sự coi trọng mối quan hệ Việt-Hàn của Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và của Việt Nam nói chung. Điều này cho thấy sự phát triển và tầm quan trọng trong mối quan hệ Việt-Hàn trên nhiều phương diện. Đây là tầm nhìn của Đài Tiếng nói Việt Nam đối với chiến lược phát triển của Đài trong bối cảnh thế giới đang diễn ra mạnh mẽ cuộc cách Công nghiệp lần thứ tư. Đặc biệt, điều này giúp tạo ra một cách nhìn mới về truyền thông đối ngoại, như một luồng gió mới thổi vào một lĩnh vực đầy truyền thống và được coi là cơ sở cho việc đổi mới các chương trình của Ban Đối ngoại (VOV5) nói riêng và của Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung", Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ khẳng định. 

Trong bối cảnh hiện nay, khi quan hệ Việt-Hàn đang phát triển tốt đẹp, Hàn Quốc luôn giữ vững ngôi vị là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và là bạn hàng thương mại lớn hàng đầu và quan trọng nhất của Việt Nam, số lượng người Hàn Quốc tại Việt Nam và số lượng người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng cao…, sự ra đời của Chương trình là một tất yếu, một lần nữa cho thấy sự phát triển và tầm quan trọng của mối quan hệ Việt-Hàn trên nhiều phương diện.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun nhấn mạnh: "Người Hàn Quốc và người Việt Nam đều có lòng yêu nước và thể hiện tình yêu đó qua ngôn ngữ. Đó cũng là tình yêu với ngôn ngữ với văn hóa và muốn lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa nước mình tới các nước khác trên thế giới. Hàn Quốc và Việt Nam cần có nỗ lực để thúc đẩy trao đổi ngôn ngữ, để người dân hai nước hiểu rõ nhau hơn".

Đại sứ Kim Dohyun nhân dịp này cũng gửi lời chúc mừng Đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018, khẳng định tình yêu bóng đá cũng là điểm tương đồng lớn giữa người Việt Nam và Hàn Quốc. Đây cũng là cầu nối để đưa người dân hai nước tới gần nhau hơn.

vov korean: cau noi giup moi quan he viet - han ngay cang sau sac hinh 3
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun phát biểu.

Trước đó, từ 15/3/2018, tiếng Hàn chính thức ra mắt trên trang thông tin điện tử vovworld.vn. Đây là ngôn ngữ thứ 13 của Ban Đối ngoại (VOV5), giúp VOV5 khẳng định vị thế là kênh thông tin có nhiều tiếng ngoại ngữ nhất Việt Nam hiện nay.

Chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của thính giả, độc giả là người Hàn Quốc, người Việt Nam và người nước ngoài biết tiếng Hàn. Nhiều thính giả, độc giả, giới chức, đồng nghiệp từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Việt Nam, Ấn Độ… gửi thư tay, email, voice mail, gọi điện đến Chương trình chúc mừng bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn VOV Korean đảm nhiệm vai trò là cầu nối Việt - Hàn, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close