VOV lần đầu giao ban công việc trực tuyến với 55 điểm cầu

VOV.VN - Cuộc họp trực tuyến của VOV nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Đây là lần đầu, VOV điều hành công việc trực tuyến với 55 điểm cầu. 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc dừng các cuộc họp trực tiếp, chuyển sang làm việc trực tuyến (online) để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 16/3, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tiến hành họp giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo Đài với các đơn vị trực thuộc tại 55 điểm cầu. Đây là lần đầu tiên, VOV điều hành công việc trực tuyến với nhiều điểm cầu như vậy. 

Phòng họp giao ban giữa lãnh đạo VOV với các đơn vị trực thuộc tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ Hà Nội hôm nay chỉ có 2 cán bộ, vì đã chuyển sang họp trực tuyến với 55 điểm cầu, tránh tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Cuộc giao ban trực tuyến đầu tiên với 55 điểm của VOV .

Vẫn đầy đủ nội dung của cuộc họp giao ban hàng ngày, nhưng các ý kiến chỉ đạo, báo cáo, phản hồi được trực tuyến qua màn hình. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Thời gian qua, VOV có 2 nhiệm vụ lớn. Thứ nhất là tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia. Thứ 2 là phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị của Đài. Việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện các cuộc giao ban trực tuyến, Đài đã làm từ nhiều năm nay, nhưng các đơn vị ở Hà Nội vẫn ngồi với nhau. Lần này, ngay cả các đơn vị ở Hà Nội thì vẫn ngồi tại nơi làm việc của mình vẫn có thể tham gia giao ban được”.

Việc giao ban, điều hành công việc trực tuyến cũng được các đơn vị trực thuộc VOV thực hiện từ hôm nay. Ông Dương Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ truyền thông của Đài chia sẻ: “Chúng tôi thử nghiệm rất nhiều phần mềm và nghĩ đến hướng chuyên nghiệp hơn, đó là sử dụng phần mềm Webex meetings. Chúng tôi đã thử nghiệm và thấy phần mềm này có sự ổn định cao hơn các phần mềm khác”.

Theo ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các hoạt động chỉ đạo điều hành được chuyển sang trực tuyến không chỉ đảm bảo nguyên tắc chống dịch là không tập trung đông người mà còn góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và  nâng cao hiệu quả công tác.

“Phần mềm này rất thuận lợi. Nếu ai không có trong phòng làm việc thì có thể sử dụng điện thoại thông minh, cài phần mềm đó vào để có thể tham dự giao ban ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào kể cả trên xe ô tô. Sắp tới chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ nội dung cuộc họp từ giọng nói sang văn bản, tiết kiệm thời gian”, ông Vũ Hải Quang cho biết.

Việc VOV cũng như nhiều cơ quan, đơn vị, trường học ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành và làm việc trực tuyến, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đông người không chỉ là giải pháp ngăn ngừa Covid-19 mà còn cụ thể hóa thực hiện Chính phủ điện tử./.

Văn Hải/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngày Phát thanh Thế giới 13/2: Ký ức truyền thanh cơ sở

VOV.VN -Trong các giai đoạn thiên tai, dịch bệnh, địch họa… hệ thống loa phát thanh của các phường, xã là phương tiện hữu hiệu để người dân tiếp nhận thông tin.

Bảo tàng DX tại Indonesia: Biểu tượng của tình yêu với radio

VOV.VN - Bảo tàng DX là nơi lưu giữ tình yêu của thính giả Hazarin R Junep và những người bạn với các đài phát thanh trên thế giới trong suốt 30 năm qua.

VOV và UNESCO kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020

VOV.VN - Chủ đề Ngày Phát thanh thế giới 2020 là "Phát thanh và sự đa dạng", bao quát thực tế phát triển của phát thanh trong kỷ nguyên thông tin mới.

Tin cùng chuyên mục