VOV ra mắt Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm

VOV.VN - Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất.

Tận tâm vì sức khoẻ người Việt – đó là phương châm hoạt động của Kênh phát thanh chuyên biệt Sức khoẻ và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ chính thức phát sóng vào ngày 27/2 tới.

Thông tin trên được ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam công bố trong buổi họp báo diễn ra chiều nay (21/2), tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó TGĐ Vũ Hải chủ trì buổi họp báo giới thiệu Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành vấn đề quan trọng và cấp thiết trong cuộc sống, đòi hỏi sự quan tâm của tất cả mọi người.

Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất, bảo vệ sức khoẻ gia đình; đồng thời kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần xây dựng xã hội an toàn.

Ông Vũ Hải cũng cho biết, đây là kênh phát thanh thứ 8 của Đài Tiếng nói Việt Nam, hoạt động theo phương thức xã hội hoá…

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

Theo tiến sỹ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, trong bối cảnh các thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm rất nhiều hiện nay thì việc ra đời Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam giúp người dân có kênh thông tin chính thống để bảo vệ sức khoẻ và nâng cao chất lượng bữa ăn.

Tiến sỹ Lê Trường Giang nói: "Kênh VOV Sức khoẻ và An toàn thực phẩm ra đời vừa là đấu tranh chống lại những gì sai trái trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; nhưng đồng thời giúp cho người dân nhận diện được, hiểu được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm một cách đúng đắn và có hành động đúng để bảo vệ sức khoẻ của mình".

Tiến sỹ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.

Với phương châm Tận tâm vì sức khoẻ người Việt, Kênh VOV FM89 có sự tham gia của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng thông qua các chương trình khoa giáo, hướng dẫn về sức khoẻ, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn như những cẩm nang bảo vệ sức khoẻ hàng ngày. Các chương trình ca nhạc, chuyện đọc, giải trí giúp thính giả thư thái hơn, tạo cuộc sống cân bằng, lành mạnh.

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm phát trên sóng FM tần số 89 MHz thống nhất trong cả nước, thời lượng 17 tiếng, từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày. Bắt đầu từ ngày 27/2 tới, kênh sẽ phủ sóng tại các thành phố lớn là Hà Nội, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dựa trên nền tảng công nghệ IP trong phát thanh, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh… 

Bà Trần Thị Tri, Giám đốc Hệ Văn hoá – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) của Đài Tiếng nói Việt Nam - đơn vị thực hiện nội dung kênh phát thanh mới này cho biết: "Kênh ra đời sẽ góp một tiếng nói quan trọng, một công cụ của Chính phủ, cũng như của các bộ ngành, của nhân dân để chống lại việc sản xuất, chế biến lưu hành sản phẩm bẩn, thực phẩm bẩn, để đảm bảo sự an toàn cho người dân trong bữa ăn hàng ngày".

Theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm gần đây trên địa bàn cả nước xảy ra 170 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 5.000 người mắc, 31 người tử vong. Trong đó, các vụ ngộ độc thực phẩm đông người (trên 20 người) chiếm khoảng 1/3. Trên thực tế số vụ ngộ độc thực phẩm còn cao hơn nữa.

Mới đây nhất, 9 người ở tỉnh Lai Châu đã tử vong do uống phải loại rượu có hàm lượng methanol cao gấp 5.000 lần tiêu chuẩn cho phép. Hiện còn hàng chục người bị ngộ độc rượu tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang vẫn đang phải điều trị tích cực tại các bệnh viện./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên