Đầu đẩy sà lan chìm 2 người thiệt mạng là do tự bị đắm

Đầu đẩy sà lan chìm 2 người thiệt mạng là do tự đắm

VOV.VN - Nguyên nhân sà lan đang chờ lấy hàng ở cảng thì bị chìm đắm trong đêm chứ không di chuyển.

Vào khoảng 1 giờ ngày 8/3, tại cảng Km6, thành phố Cẩm Phả đã xảy ra vụ tự đắm tàu Hạ Long 19 (QN-0888) của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hạ Long khiến 2 người tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Cẩm Phả đã nhanh chóng thông tin sơ bộ tới các cơ quan báo chí. Sau thời gian tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chìm đầu đẩy sà lan, Phòng cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào khoảng 17h ngày 7/3, sau khi chuyển tải than tại Hòn Nét, thuyền trưởng Nhữ Văn Tác điều khiển đầu đẩy QN-0888 đưa 2 sà lan QN-7859 và QN-7869 về neo đậu tại cảng Km6, thành phố Cẩm Phả. Đến 1h ngày 8/3, đầu đẩy của sà lan QN-0888 bị chìm, lúc đó trên phương tiện có 5 người.

dau day sa lan chim 2 nguoi thiet mang la do tu bi dam hinh 1
Một sà lan bị chìm (ảnh minh họa).

Hậu quả đầu đẩy QN-0888 bị đắm tại chỗ khiến 2 người tử vong là thuyền phó Nguyễn Văn Hoàng và thuyền viên Ngô Quang Hiệp. 17h20’ cùng ngày đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát đường thủy Quảng Ninh đã bố trí 1 tổ công tác đến bảo vệ hiện trường và phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Thiếu tá Đoàn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sà lan này đang chờ lấy hàng ở Cảng thì bị chìm đắm trong đêm chứ không phải đang di chuyển. Nguyên nhân vụ việc lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ. Ngay sau đấy các lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt, tìm kiếm phương tiện và người bị mất tích. Đến khoảng 7h đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân”.

UBND thành phố Cẩm Phả cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình 2 nạn nhân, hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close