Đấu giá 32 giò lan của liệt sĩ phi công Su-22 Khuất Mạnh Trí

32 giò lan của Thượng tá Khuất Mạnh Trí - phi công hy sinh trong vụ máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An sẽ được đem ra đấu giá để gây quỹ cho gia đình liệt sĩ.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Ban tổ chức buổi đấu giá hoa lan của Thượng tá phi công Khuất Mạnh Trí cho biết, sau khi anh Trí hy sinh, đơn vị, đồng đội và gia đình đồng ý tổ chức buổi đấu giá những giò hoa lan do anh trồng để gây quỹ, hỗ trợ 2 con nhỏ của anh ăn học.

Dự kiến buổi đấu giá sẽ diễn ra sáng 14/10 tại Trung đoàn 921, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội. Đã có khoảng 200 người đăng kí tham dự.

dau gia 32 gio lan cua liet si phi cong su 22 khuat manh tri hinh 1

Các giò lan sẽ được mang ra đấu giá vào ngày 14/10.

"Sẽ có 32 giò lan của Thượng tá Khuất Mạnh Trí được đem ra đấu giá. Toàn bộ số tiền sau đấu giá sẽ gửi cho gia đình để chăm lo việc học các con anh", anh Tiến thông tin.

Thượng tá Khuất Mạnh Trí được bạn bè, đồng đội biết đến với niềm đam mê chơi hoa phong lan.

Sau khi anh hy sinh, vì không có điều kiện và kỹ thuật chăm sóc giàn hoa lan anh để lại nên gia đình đã gửi hoa đến đơn vị của anh Trí nhờ chăm sóc giúp.

PC_Article_Middle

Ban tổ chức buổi đấu giá hi vọng các giò lan cùng hình ảnh của thượng tá Trí sẽ còn mãi trong lòng đồng đội và bạn bè yêu loài hoa này./.

Trưa 26/7, chiếc máy bay Su-22U của Trung đoàn Không quân 921 bay huấn luyện, cất cánh từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), khi qua khu vực làng Dừa, xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) thì rơi xuống quả đồi rú Bọ. Vụ tai nạn khiến 2 phi công hy sinh.

Theo Đoàn Bổng/Vietnamnet
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x