Đau xót lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ nổ tại Khánh Hòa

Đau xót lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ nổ tại Khánh Hòa

VOV.VN - Trong số các nạn nhân của vụ nổ xảy ra ngày hôm qua (18/8), có 2 nạn nhân từng là cán bộ thị trấn.

Sau khi nhận được thông tin vụ nổ thảm khốc xảy ra tại huyện miền núi huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa làm 6 người chết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chính quyền địa phương và ngành chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả, triển khai gấp các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống các gia đình bị nạn, đồng thời điều tra làm rõ vụ việc.

dau xot loi ke cua nan nhan song sot sau vu no tai khanh hoa hinh 1
Thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn - nơi xảy ra vụ nổ làm 6 người chết. Ảnh: GOOGLE MAPS 
Nạn nhân còn sống đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, mấy người trong nhà đã cưa đầu đạn gây ra vụ nổ. Trong số các nạn nhân của vụ nổ xảy ra ngày hôm qua (18/8), có 2 nạn nhân từng là cán bộ thị trấn.

Ông Bo Bo Sượng từng là Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn, còn ông Mấu Quốc Dương từng là Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh. Lúc xảy ra vụ nổ những phụ nữ trong gia đình đang đi rẫy nếu không số người thương vong còn nhiều hơn.

Ông Cao Hương, người hàng xóm chứng kiến vụ nổ  vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Chúng tôi đang ăn cơm lúc 9h15, bom phát nổ, tường rung luôn, không dám đi nữa. Khi chạy xuống, chúng tôi thấy mấy đứa nhỏ đã mất. Những người còn lại chúng tôi gọi người đến cấp cứu. Tất cả nạn nhân đều là người cùng nhà”.

Hiện nay, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho người chết theo phong tục của đồng bào Raglay. Riêng nạn nhân Bo Bo Sượng, 55 tuổi, bị thương nặng tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng  rất nặng.

Trên giường bệnh, ông Bo Bo Sượng cho biết, trước đó, khi đi rẫy cà phê, hai đứa con ông nhặt được một vật có hình thù giống đầu đạn mang về nhà. Ông đã cưa vật đó để lấy sắt bán phế liệu có tiền mua gạo. Không may, trong quá trình cưa phát nổ.

Trước đó, gia đình ông đã cưa loại đầu đạn này nhiều lần nhưng chưa lần nào phát nổ./.

Cưa bom, 3 người tử nạn

Trong khi cưa bom để lấy thuốc nổ và sắt bán phế liệu, quả bom phát nổ làm cả 3 thanh, thiếu niên đều tử nạn. Thi thể không còn nguyên vẹn.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close