Đẩy 500 công nhân ra đường do nhầm lẫn thi hành án

Đẩy 500 công nhân “ra đường” do nhầm lẫn quyết định thi hành án

VOV.VN -Công ty TNHH Đông Nam tại huyện Hóc Môn hứa sẽ vẫn đảm bảo các chế độ cho gần 500 công nhân lao động ở đây.

Liên quan vụ việc Công ty TNHH Đông Nam tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh bị cưỡng chế, buộc phải di dời máy móc thiết bị, nguyên nhân do nhầm lẫn trong quyết định thi hành án, đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh hôm nay (16/9) cho biết, Công ty hứa sẽ vẫn đảm bảo các chế độ cho gần 500 công nhân lao động ở đây.

day 500 cong nhan ra duong do nham lan thi hanh an hinh 1
Công ty Đông Nam không thể hoạt động những ngày qua (Ảnh: TPO)

Công ty Đông Nam, địa chỉ tại số 7/6 ấp Xuân Thới Đông, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc với gần 500 công nhân đang làm việc. Công ty thuê mặt bằng của Công ty cổ phần Trung Nam làm xưởng may quần áo xuất khẩu, với thời hạn thuê đến năm 2020.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 8 vừa qua, đại diện Công ty nhận được thông báo cưỡng chế trục xuất toàn bộ người và tài sản ra khỏi địa chỉ này để bàn giao mặt bằng cho người trúng đấu giá khu đất nói trên. Bên cho thuê, tức Công ty Trung Nam vẫn yêu cầu công ty tiếp tục sản xuất. Còn bên thuê mặt bằng đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng nhờ giải quyết và hỗ trợ.

Tuy đã có nhiều văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về việc dừng thi hành án đối với Công ty Cổ phần Trung Nam – đơn vị cho Công ty Đông Nam thuê mặt bằng - cho đến khi có chỉ đạo xử lý vụ việc của Thủ tướng Chính phủ, nhưng chấp hành viên của Chi cục Thi hành án thành phố Hồ Chí Minh vẫn thực hiện cưỡng chế doanh nghiệp, buộc cắt điện và di dời.

Trong khi đó, công ty này chưa thuê được xưởng mới để hoạt động sản xuất, gây thất thoát hàng tỷ đồng và gần 500 công nhân sẽ có nguy cơ mất việc.

Ông Giang Văn Nam, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Hóc Môn trực tiếp xuống gặp gỡ công nhân và Công ty. Báo cáo của Liên đoàn Lao động huyện Hóc Môn nêu rõ: Công ty này đang trong quá trình tìm xưởng mới và vẫn mong muốn giữ chân lao động. Về chế độ, Công ty cam kết với người lao động khi chuyển sang chỗ làm mới sẽ giữ nguyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close