Đẩy mạnh tuyên truyền công tác NVNONN

Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) mong muốn Đài TNVN đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai bên

Chiều 3/3, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán sứ, Hà Nội diễn ra lễ tổng kết công tác tuyên truyền về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2010, phương hướng phối hợp hoạt động năm 2011.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Đào Duy Hứa, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Thế Hùng cùng các lãnh đạo đơn vị của hai cơ quan.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) là một trong những thế mạnh của Đài TNVN với các chương trình: Theo dòng thời sự, Tầm nhìn UNESCO, Bạn bè với Việt Nam, Chương trình Người Việt ở nước ngoài với quê hương (hệ VOV 1); Chương trình dành cho đồng bào Việt Nam ở xa tổ quốc; Chương trình Việt Kiều (hệ VOV5) và chuyên mục Kiều bào (VOVNews)…

Qua các chương trình được phát trên tất cả các loại hình báo chí của Đài (phát thanh, báo điện tử, báo in, báo hình), kiều bào ở nước ngoài luôn cập nhật được thông tin về tình hình đất nước, hoạt động của kiều bào trên thế giới, đặc biệt là những chính sách liên quan.

Bên cạnh việc tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, Đài TNVN luôn được coi là nguồn tin đáng tin cậy với các bài viết về chủ đề tôn giáo, nhân quyền.

Lễ tổng kết công tác tuyên truyền về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2010, phương hướng phối hợp hoạt động năm 2011

Đài TNVN thường xuyên đăng các bài viết vạch trần những âm mưu đen tối nhằm bôi nhọ, vu cáo Việt Nam (vấn đề nhân quyền, những kẻ đội lốt tôn giáo nhằm gây mất ổn định trong nước…).

Nhiều bài bình luận trên sóng Đài TNVN, trên báo điện tử VOVNews đã phân tích kỹ, giúp người đọc hiểu đúng về sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, Đài TNVN còn có các chương trình, chuyên mục giới thiệu văn hóa Việt Nam để khơi gợi lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam qua các mục: Du lịch, Phóng sự ảnh, mục Văn hóa, Hà Nội ngàn năm...

Thông qua Đài TNVN, năm 2010 vừa qua có những kiều bào Việt Nam ở Mỹ, ở Anh, Singapore đã tham gia đóng góp từ thiện, trợ giúp bà con bị lũ lụt ở miền Trung cũng như trợ giúp các em bé có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Đặng Thế Hùng đánh giá cao sự đóng góp của Đài TNVN trong công tác tuyên truyền về người Việt Nam ở nước ngoài. Đài là cơ quan truyền tải thông tin nhanh nhất và thu hút được nhiều người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm.

Về công tác phối hợp tuyên truyền trong năm 2010, hai cơ quan đã chủ động, tích cực phối hợp trong công tác thông tin đối ngoại nói chung và công tác thông tin tuyên truyền về công tác vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

Để nâng cao hiệu quả phối hợp trong năm 2011, ông Đặng Thế Hùng đề nghị cần đẩy mạnh hợp tác với những đề án cụ thể và lộ trình cụ thể. Đồng thời, trong thời gian tới, Uỷ ban sẽ triển khai đề án hợp tác phát triển báo, đài ở nước ngoài. Trong công tác này, Uỷ ban mong muốn sự hợp tác của Đài TNVN.

Nhìn nhận về công tác phối hợp giữa hai bên, Phó Tổng giám đốc Đào Duy Hứa cho rằng, tiềm năng hai cơ quan rất lớn, tuy nhiên sự hợp tác này hiện nay vẫn chưa xứng tầm. Bởi vậy Phó Tổng giám đốc Đào Duy Hứa mong rằng, thời gian tới việc hợp tác tuyên truyền giữa hai bên sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên