Dãy núi Hồng Lĩnh đón mưa lớn sau nhiều ngày cháy rừng triền miên

Dãy núi Hồng Lĩnh đón mưa lớn sau nhiều ngày cháy rừng triền miên

VOV.VN - Đến 11h trưa 2/7, một cơn mưa lớn phủ xuống dãy núi Hồng Lĩnh, nơi mấy ngày qua xảy ra cháy rừng triền miền.

Sau những ngày nắng nóng gay gắt, cháy rừng xảy ra phức tạp tại tỉnh Hà Tĩnh, đến 11h trưa 2/7 tại núi Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuất đã xuất hiện cơn mưa lớn và những người cuối cùng trực chiến chữa cháy rừng đã rời khu vực này.

day nui hong linh don mua lon sau nhieu ngay chay rung trien mien hinh 1
Cháy rừng nghiêm trọng ở Hà Tĩnh.

Mặc dù đêm qua tại khu vực núi Hồng Lĩnh có mưa nhưng không đáng kể, các lực lượng vũ trang, nhân dân địa phương vẫn phải túc trực và phát hiện, xử lý các đám khói dưới tán rừng. Anh Lê Quân, Bí thư Đoàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân cho biết, hôm nay là ngày thứ 5 lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia chữa cháy rừng: “Bắt đầu từ 28 đến hôm qua, toàn bộ lực lượng điều động lên tham gia phát đường băng và dập lửa, chúng tôi đã chốt với cơ quan chức năng và dập tắc các đám than còn lại. Đến thời điểm hiện tại lực lượng thanh niên sẽ được rút, trong điều kiện mưa to thì anh em sẽ xuống núi”.

Sau cơn mưa trưa nay, cơ bản các lực lượng chữa cháy rừng đã rút khỏi địa bàn. Tuy nhiên, tại khu vực rừng ở Nghi Xuân bị cháy đã xuất hiện những khối đá lớn trên đỉnh núi, khi có mưa lớn có thể xảy ra sạt lở đất, ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống quanh bìa rừng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close